Thể thao >> Thể thao quốc tế

Truyền thông Thái Lan hoang mang với danh sách triệu tập của HLV Nishino

Tờ SMM Sports của Thái Lan bày tỏ sự khó hiểu về danh sách sơ bộ 33 cầu thủ được HLV Akira Nishino gửi lên AFC để chuẩn bị cho vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Thái Lan luôn tự hào là nơi sản sinh ra những tiền đạo hàng đầu khu vực. Tuy nhiên, ở lần tập trung chuẩn bị cho vòng loại thứ 2 World Cup 2022, trong danh sách của đội tuyển xứ Chùa vàng người ta chỉ thấy có sự xuất hiện của hai cái tên là Supachai Jaided và Chananan Pombuppha. Điều này lập tức tạo nên một sự ngạc nhiên không hề nhẹ cho truyền thông nước này cũng như khu vực.

Như nhận xét của tờ SMM Sport: "Rất khó hiểu với kế hoạch của HLV Nishino ở lần tập trung này. Lần đầu tiên trong lịch sử Thái Lan chỉ triệu tập 2 tiền đạo trong danh sách sơ bộ. Con số này là quá ít. Chẳng nhẽ Thái Lan lại đang thiếu tiền đạo tốt đến vậy hay sao?

Truyền thông Thái Lan hoang mang với danh sách triệu tập của HLV Nishino
Tiền đạo nổi tiếng Dangda không có tên trong danh sách triệu tập lần này của ĐT Thái Lan

Teerasil Dangda là cái tên có đẳng cấp và kinh nghiệm. Thiếu vắng chân sút này rõ ràng là một dấu hỏi lớn trong lòng NHM. Apiwat Pengprakon cũng đang thi đấu rất hay ở Thai League với 7 bàn thắng. Cậu ấy xứng đáng có tên trong lần triệu tập này của Thái Lan".

Cũng theo tờ báo này, việc HLV Nishino triệu tập những cái tên như Chananan Pombubpha hay Supachai Jaided là thực sự khó hiểu, bởi cả hai đều không có phong độ tốt ở CLB.

Tờ Fox Sport Asian cũng có những chia sẻ tương tự SMM Sport: "Truyền thông khó hiểu với lựa chọn của ông Nishino. Thái Lan vẫn còn nhiều cầu thủ xứng đáng được lên tuyển như Teeratep Winothai, Charyl Chappuis hay Apiwat Pengpakon.

Tuy nhiên, rất có thể HLV Nishino đang tính đến phương án dùng số 9 ảo, tương tự điều từng làm với tuyển Nhật Bản tại World Cup 2018. Lúc này, Supachai Jaided có thể đá với vai trò như Yuya Osako. Ý tưởng này khá táo bạo, nhưng ông Nishino không còn lựa chọn nào khác".

Ngọc Linh (SHTT)


>> Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan xác nhận đang sắp xếp đá giao hữu với Brazil