Thể thao

Trưởng ban trọng tài VFF đau xót khi đồng nghiệp trẻ qua đời

Trưa nay, ông Nguyễn Văn Mùi – Trưởng ban trọng tài VFF đã bày tỏ nỗi đau xót khi trợ lý trọng tài Dương Ngọc Tân đã qua đời ở tuổi 37 tại bệnh viện Bạch Mai…

Trao đổi với PV, ông Mùi cho hay: “Sau khi Tân được đưa vào bệnh viện, lãnh đạo VFF, Ban trọng tài cùng các bác sĩ đã cố gắng làm tất cả những gì tốt nhất cho Tân, bằng tất cả trách nhiệm của mình”.

Trưởng ban trọng tài VFF đau xót khi đồng nghiệp trẻ qua đời
Trưởng ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi xác nhận thông tin trợ lý trọng tài Dương Ngọc Tân đã qua đời ở tuổi 37. Ảnh: I.T

“Có thời điểm, sức khỏe của Tân đã tốt lên, nhận biết được người thân xung quanh… Nhưng rồi tình hình lại xấu đi và cậu ta đã qua đời lúc 8 giờ 30 sáng 7.4”.

“Hiện gia đình đang trên đường đưa Tân về quê nhà Yên Bái để lo hậu sự. Ngay sau khi gia đình phát tang, chúng tôi sẽ tới viếng, chia buồn”.

Theo ông Mùi, trong quá khứ, đã có trọng tài ngất xỉu sau bài kiểm tra thể lực nhưng đã nhanh chóng bình phục khi được điều trị tại bệnh viện.

Trường hợp của trợ lý trọng tài Dương Ngọc Tân là sự cố đáng tiếc đầu tiên trong giới trọng tài Việt Nam.

“Về nguyên tắc, tất cả các trọng tài tham gia lớp tập huấn đều phải có giấy khám sức khỏe đầy đủ. Như vậy, chúng tôi mới cho kiểm tra thể lực”.

“Trọng tài Tân đã có 7 năm tham gia điều hành giải hạng Nhất và đã nhiều lần trải qua bài kiểm tra thể lực”.

“Tuy nhiên, chiều 2.4 vừa qua, trong khuôn khổ lớp tập huấn trọng tài giải hạng Nhất Quốc gia 2018, Tân đã bất ngờ ngất xỉu sau khi hoàn thành bài kiểm tra thể lực trên sân Hàng Đẫy”, ông Mùi bày tỏ.

Trưởng ban trọng tài VFF đau xót khi đồng nghiệp trẻ qua đời - 1
Giới trọng tài Việt Nam đau xót trước thông tin đồng nghiệp qua đời sáng 7.4. Ảnh: VFF

Sự cố đáng tiếc của trợ lý trọng tài Dương Ngọc Tân là bài học đau xót đối với giới trọng tài Việt Nam.

“Chúng tôi sẽ yêu cầu các trọng tài phải biết ý thức, tự lượng sức mình. Không ai có thể hiểu rõ sức khỏe của trọng tài bằng chính bản thân họ”, ông Mùi chốt lại.

Theo Tuệ Minh (Dân Việt)
Loading...