Thể thao

Trước ngày sang Philippines, U22 Việt Nam vẫn chưa biết sân tập

Ban tổ chức chưa thông báo cho đội U22 Việt Nam về việc đội sẽ tập ở đâu để chuẩn bị cho trận ra quân tại SEA Games 30 ngày 25/11.

Vào ngày 25/12 tới đây, U22 Việt Nam sẽ đá trận ra quân tại SEA Games 30 gặp đối thủ yếu Brunei trên sân Binan. Theo kế hoạch, hôm nay 22/11, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ bay từ TP.HCM sang Manila.

Như vậy, U22 Việt Nam sẽ có hơn 2 ngày để chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên của mình. Nhưng điều đáng nói là đến thời điểm này, U22 Việt Nam vẫn chưa biết chính xác sẽ tập ở đâu khi đặt chân đến Philippines.

Trước ngày sang Philippines, U22 Việt Nam vẫn chưa biết sân tập
Sân Binan, nơi sẽ diễn ra các trận đấu của U22 Việt Nam

Trước đó, Ban tổ chức mới chỉ gửi danh sách ba sân tập dự kiến là Imus, UP Dilman và Trung tâm tập quốc gia PFF. Khi thầy trò HLV Park Hang-seo có mặt tại Manila, họ mới được cập nhật chính xác sẽ tập tại đâu.

Việc chuẩn bị sớm có ý nghĩa rất quan trọng với U22 Việt Nam, bởi chúng ta cần phải làm quen với mặt cỏ nhân tạo trên sân Binan. Trên mặt sân cỏ nhân tạo, tốc độ bóng và độ nảy sẽ khác xa sân cỏ tự nhiên. Mặt sân này cũng khiến các cầu thủ hao tổn thể lực và dễ dính chấn thương hơn.

Được biết, đội chủ nhà U22 Philippines cũng chọn đây làm nơi rèn quân trong suốt 7 tuần qua. Trong khi bên phía Việt Nam, những thành viên từ đội tuyển quốc gia xuống như Quang Hải, Trọng Hoàng, Hùng Dũng...chưa có nhiều trải nghiệm với mặt sân cỏ nhân tạo.

Bảo Linh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/truoc-ngay-sang-philippines-u22-viet-nam-van-chua-biet-san-tap-tintuc655447