Thể thao >> VCK U23 châu Á 2020

Trung vệ Ngọc Bảo tự tin: 'U23 Việt Nam đã có cách khắc chế UAE'

Trung vệ Lê Ngọc Bảo cho biết HLV Park Hang-seo đã có những chỉ dẫn cụ thể để U23 Việt nam khắc chế điểm sức mạnh của U23 UAE.

"Đến bây giờ, toàn đội đã sẵn sàng 100% trong trận gặp U23 UAE. Đây là đối thủ mà chúng tôi từng đối đầu và giao hữu TP.HCM nên sẽ cho có cách khắc phục tốt nhất cho cuộc đối đầu sắp tới".

"U23 UAE có những cầu thủ nhanh, khoẻ. Ban huấn luyện U23 Việt Nam đã chỉ cho chúng tôi cách khắc chế tốc độ, thể lực của họ. Còn phương pháp cụ thể là gì, tôi không thể tiết lộ" - Lê Ngọc Bảo chia sẻ trước buổi tập của Việt Nam chiều 8/1.

Trung vệ Ngọc Bảo tự tin: 'U23 Việt Nam đã có cách khắc chế UAE'

Trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 30, Việt Nam từng đá giao hữu với UAE trên sân Thống Nhất vào tháng 10 năm ngoái. Trận đấu đã kết thúc với tỷ số 1-1, Hà Đức Chinh là người đã ghi bàn bên phía U23 Việt Nam.

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) nhận định U23 Việt Nam có thể là "ngựa ô" tại giải đấu ở Thái Lan. Tuy nhiên, Ngọc Bảo không đồng tình với quan điểm trên. "Sau giải Thường Châu, chúng tôi không phải là ngựa ô mà chỉ luôn cố gắng hết mình để tiến sâu vào giải đấu lần này".

"Trong đội hình hiện tại, có 2/3 là các cầu thủ mới so với giải U23 châu Á cách đây 2 năm. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đã tập luyện và thi đấu với nhau nhiều. Dù là cầu thủ mới hay cũ thì chiến thuật được áp dụng trong trận đấu cũng giống nhau, nên điều đó không thành vấn đề với các cầu thủ" - trung vệ này chia sẻ.

Ngày 10/1, U23 Việt Nam sẽ có trận đấu mở màn với UAE vào lúc 17h15 trên sân Thunder Castle, Buriram. "Tinh thần quả thực là vũ khí rất mạnh với U23 Việt Nam, nhưng chúng tôi vẫn còn những yếu tố khác, ví dụ như có những cá nhân xuất sắc" - Ngọc Bảo khẳng định.

Một số hình ảnh buổi tập chiều 8/1 của U23 Việt Nam (Ảnh: VFF)

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/trung-ve-ngoc-bao-tu-tin-u23-viet-nam-da-co-cach-khac-che-uae-d68599.html?demo