Thể thao

Trung Quốc sợ thiệt, đổi giờ đấu tuyển Việt Nam

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vừa thông báo trận đấu giữa đội tuyển Trung Quốc gặp đội tuyển Việt Nam sẽ có điều chỉnh thi đấu muộn hơn 2 giờ so với kế hoạch ban đầu.

Theo kế hoạch ban đầu, trận tuyển Việt Nam- Trung Quốc diễn ra lúc 22h ngày 7/10 (giờ Việt Nam). Nhưng mới đây, AFC đã thông báo về khung giờ chính thức diễn ra trận đấu giữa đội tuyển Trung Quốc với đội tuyển Việt Nam.

Cụ thể, trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 21h00 ngày 7/10 (giờ địa phương), tức 0h00 ngày 8/10 (giờ Việt Nam).

Lý do dẫn đến sự thay đổi này là bởi tuyển Trung Quốc cho rằng khung giờ này thời tiết nóng, ẩm không có lợi cho cầu thủ Trung Quốc, trong khi Trung Quốc là đội chủ nhà nên có quyền chọn giờ và đã kiến nghị thành công với AFC.

Trung Quốc sợ thiệt, đổi giờ đấu tuyển Việt Nam
Giờ thi đấu được đẩy xuống muộn hơn 2 tiếng (Ảnh: VFF)

Truyền thông xứ tỷ dân thậm chí còn cáo buộc AFC "xử ép" nếu không được thay đổi giờ thi đấu. Đây có lẽ là thông tin kém vui với người hâm mộ bóng đá Việt Nam khi trận đấu diễn ra vào khung giờ khá muộn.

Nhưng với các cầu thủ Việt Nam thì điều này không gây tác động quá lớn. Thầy trò HLV Park Hang-seo vốn đã quen thuộc với lịch thi đấu này vì từng thi đấu lúc 23h45 (giờ Việt Nam) ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Mới nhất, ĐT Việt Nam cũng từng chạm trán với Saudi Arabia vào lúc 1h00.

Hiện tại, sau hơn 6 tiếng di chuyển, tuyển Việt Nam đã có mặt tại UAE. Các cầu thủ được nghỉ ngơi lấy lại sức trước khi bước vào tập luyện chuẩn bị cho trận đấu gặp tuyển Trung Quốc.

Một thuận lợi cho tuyển Việt Nam là trận gặp Trung Quốc sắp tới diễn ra trên SVĐ Sharjah, cách Dubai khoảng 30km. Đây là sân mà thầy trò HLV Park Hang Seo từng đá giao hữu với Jordan hồi tháng 6.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/trung-quoc-so-thiet-doi-gio-dau-tuyen-viet-nam-tintuc788163