Thể thao

Trung Quốc mất ‘quân xanh’ chất lượng vì... tiếc tiền

ĐT Trung Quốc đánh mất cơ hội có trận giao hữu quan trọng trước ngày đấu ĐT Việt Nam tại AFC Asian Qualifiers - Road to Qatar (Vòng loại thứ 3 World Cup - Khu vực châu Á).

Sau 2 trận thua liên tiếp và chưa ghi được bàn thắng nào tại AFC Asian Qualifiers - Road to Qatar (Vòng loại thứ 3 World Cup - Khu vực châu Á), ĐT Trung Quốc đang chịu áp lực rất lớn từ dư luận nước nhà trước thềm màn đọ sức với ĐT Việt Nam vào ngày 7/10 tới đây.

Đội tuyển xứ Đại Lục muốn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất cho trận đại chiến với “Những chiến binh Sao Vàng” nên đã sớm có mặt tại địa điểm thi đấu trung lập Qatar. LĐBĐ Trung Quốc (CFA) muốn thầy trò HLV Li Tie có 2 trận giao hữu với UAE và Syria để làm nóng.

Trung Quốc mất ‘quân xanh’ chất lượng vì... tiếc tiền
ĐT Trung Quốc mất 'quân xanh' vì không chịu trả phí giao hữu

Dẫu vậy, theo tờ Sina, kế hoạch của ĐT Trung Quốc nhiều khả năng sẽ bất thành do phía UAE đòi được trả 1 khoản tiền phí ra sân mới chịu đá giao hữu. Tuy nhiên, CFA không sẵn sàng bỏ ra chi phí này. Do phía Trung Quốc không chịu “chi tiền”, ĐT UAE đã từ chối thi đấu giao hữu.

Được biết, nếu một đội bóng muốn đá giao hữu với đội tuyển mạnh hơn thì cần phải bỏ ra một khoản chi phí nhất định. Nhưng với UAE, CFA cho rằng yêu cầu của đội chủ nhà này vô lý bởi trình độ của hai bên không quá chênh lệch.

Đây sẽ là bất lợi lớn cho đoàn quân của HLV Li Tie trong quá trình chuẩn bị cho trận gặp ĐT Việt Nam. Người hâm mộ Trung Quốc đang tỏ ra khá bức xúc trước yêu sách từ phía UAE. Họ coi rằng đòi hỏi của UAE là hành động coi thường đội quân HLV Li Tie.

Hải Nam (Nguoiduatin.vn)


>> Trọng tài Trung Quốc từng xử ép đội tuyển Việt Nam thăng tiến bí ẩn tại vòng loại World Cup
>> Lo sân đá với ĐT Việt Nam không có điều hòa nhiệt độ, báo Trung Quốc chưa bao giờ sợ hãi đến thế?


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/trung-quoc-mat-quan-xanh-chat-luong-vi-tiec-tien-tintuc784716