Thể thao

Trụ cột tuyển Pháp được đặt biệt danh 'Bộ trưởng Quốc phòng'

Trung vệ Raphael Varane nhận biệt danh mới như một chứng tích cho khả năng phòng ngự hiệu quả tại World Cup 2018.

* Trận Pháp - Uruguay diễn ra lúc 21h thứ Sáu 6/7, theo giờ Hà Nội.

Varane là một trong những cầu thủ đang đạt phong độ cao trong màu áo tuyển Pháp tại World Cup 2018. Nhờ sự chắc chắn của hàng thủ, Pháp lọt vào tứ kết và là ứng cử viên số hai cho chức vô địch, chỉ sau Brazil.

Giới truyền thông Pháp cũng phấn khích vì màn trình diễn của đội tuyển. Trong số ra mới nhất, tờ Le Monde đặt biệt danh ''Bộ trưởng Quốc phòng'' cho Varane.

Trụ cột tuyển Pháp được đặt biệt danh 'Bộ trưởng Quốc phòng'
Varane nhận được sự tin tưởng của HLV Deschamps và đồng đội. Ảnh: Reuters

Varane vốn có biệt danh ''Quý ông Sạch sẽ'' trong phòng thay đồ đội tuyển. Đây là biệt danh được đặt theo cách tiếp cận với bóng, dự đoán tình huống và khả năng suy xét khôn ngoan của trung vệ 25 tuổi.

Bên cạnh phong độ đang lên, Varane còn có ảnh hưởng lớn trong phòng thay đồ. Tờ L'Équipe cho biết: ''Varane là cầu thủ được đồng đội lắng nghe. Trung vệ trẻ đang sở hữu tiếng nói có trọng lượng trong phòng thay đồ''.

Cũng theo L'Équipe, Varane là một thủ lĩnh tích cực về mặt chiến thuật. Ảnh hưởng mà Varane tạo ra khác với Paul Pogba, người thúc đẩy đồng đội một cách cảm xúc hơn. Đây là phẩm chất mà trung vệ 25 tuổi có được sau khi giành bốn Champions League trong màu áo CLB Real Madrid.

Theo Thanh Quý (VnExpress.net)
Loading...