Thể thao

'Trọng tài xử lý không tốt, cầu thủ Thái Lan xứng đáng thẻ đỏ'

Vị trọng tài chính điều khiển trận đấu giữa Thái Lan và Việt Nam được đánh giá là nhận định không tốt ở tình huống Thitiphan phạm lỗi nguy hiểm với Quế Ngọc Hải.

Tính chất quan trọng của trận đấu giữa Thái Lan và Việt Nam khiến những pha va chạm quyết liệt xảy ra trên sân. Tuy nhiên, trọng tài chính Al-Adba Saoud Ali đã có nhiều tình huống xử lý có phần “nương tay” dành cho đội chủ nhà.

Ngay đầu hiệp 2, trong một tình huống tấn công, các cầu thủ Thái Lan liên tiếp phạm lỗi nguy hiểm với cầu thủ Việt Nam. Phút 51, một cầu thủ Thái Lan đã vào bóng cực kỳ nguy hiểm vào đôi chân trung vệ Quế Ngọc Hải. Ngay sau đó, Quang Hải tiếp tục bị đốn ngã nhưng trọng tài người Qatar không rút ra một tấm thẻ nào.

'Trọng tài xử lý không tốt, cầu thủ Thái Lan xứng đáng thẻ đỏ'
"Tình huống Ngọc Hải bị đạp thẳng vào gối xứng đáng phạt thẻ đỏ". Ảnh: Quang Thịnh.

Chia sẻ với Zing.vn, một trọng tài FIFA nhận định: “Đó chắc chắn là một lỗi nghiêm trọng và xứng đáng nhận thẻ đỏ. Tuy nhiên, trọng tài người Qatar đã không cho dừng trận đấu. Khả năng nhận định lỗi của vị trọng tài này chưa tốt, một phần nguyên nhân có thể là do vị trí quan sát không được tốt”.

Ít lâu sau tình huống gây tranh cãi của Quế Ngọc Hải, trọng tài Saoud Ali lại thêm một lần “làm ngơ” tình huống chơi xấu của cầu thủ Thái Lan. Phút 62, hậu vệ Theerathon Bunmathan đánh nguội Nguyễn Trọng Hoàng, tuy nhiên, vị trọng tài Qatar lại không rút ra một tấm thẻ phạt nào.

“Tình huống này có thể thấy cầu thủ số 3 của Thái Lan (Bunmathan) chỉ đơn thuần là thực hiện phản ứng đáp trả. Trọng Hoàng trước đó có thể đã có tác động nhẹ, nhưng dù sao thì số 3 của Thái Lan vẫn đáng phải nhận thẻ vàng do lỗi đánh nguội”, vị trọng tài FIFA chia sẻ với phóng viên Zing.vn.

Một trong những lý do khách quan ảnh hưởng đến khả năng nhận định của trọng tài Al-Adba Saoud Ali trong trận này có thể coi đến từ sức ép của cặp đấu Thái Lan - Việt Nam. Ở trận đấu này, đã có tổng cộng 22 pha phạm lỗi, trong đó 14 pha phạm lỗi đến từ các cầu thủ chủ nhà. Tỷ số cuối cùng là 0-0 hứa hẹn trận lượt về ở Mỹ Đình sẽ rất hấp dẫn.

Pha đạp bóng thô bạo của Thitipan vào chân Quế Ngọc Hải Phút 51 trong trận Thái Lan - Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022, Thitipan Puangchan bên phía đội chủ nhà có tình huống phạm lỗi thô bạo nhưng trọng tài không dừng trận đấu.

Theo Lê Ngọc (Tri Thức Trực Tuyến)
Loading...