Thể thao >> Thể thao trong nước

Trọng tài Vũ Nguyên Vũ: 'Tôi gai người khi nghe tiếng xương Hùng Dũng bị gãy'

Trọng tài chính Vũ Nguyên Vũ dùng từ "gai người" khi nói về tình huống va chạm giữa Hoàng Thịnh và Đỗ Hùng Dũng ở trận đấu tối 23/3.

"Tôi quan sát rất kỹ, Hùng Dũng chuyền bóng bằng chân trái, giữ trụ bằng chân phải. Thịnh lao vào quá nhanh và xảy ra sự việc đáng tiếc, lúc đó dù cầu trường rất ồn nhưng tôi nghe rõ tiếng xương gãy, người nổi gai luôn!" - trọng tài chính Vũ Nguyên Vũ chia sẻ với phóng viên báo Thanh Niên.

Trọng tài Vũ Nguyên Vũ: 'Tôi gai người khi nghe tiếng xương Hùng Dũng bị gãy'
Trọng tài Vũ Nguyên Vũ ban đầu chỉ phạt thẻ vàng với Hoàng Thịnh

Ban đầu, trọng tài Vũ Nguyên Vũ chỉ rút thẻ vàng với Hoàng Thịnh. Sau đó, ông mới thay đổi quyết định khi truất quyền thi đấu của cầu thủ bên phía CLB TP.HCM. Về quyết định này, ông Vũ giải thích.

"Lúc đó tôi rút sẵn thẻ, hai chiếc màu vàng và đỏ cùng được rút ra vì nằm chung chỗ trong túi. Chuyện cần làm là xử lý chấn thương, còn động tác rút thẻ phải chậm một chút".

"Trước mùa giải trong các lớp tập huấn do VFF tổ chức, Ban Trọng tài cũng đã nhắc kỹ là phải bảo vệ đôi chân cầu thủ, không nương tay với hành vi ác ý. Dù sao thì tôi cũng phải dựa vào tình huống thực tế".

"Bác sĩ đội Hà Nội vào sân, chờ họ thực hiện sơ cứu cho Dũng trước, rồi đưa cậu ấy lên xe chuyển vào bệnh viện. Nói chung mọi việc xảy ra rất nhanh. Cầm còi đã lâu nhưng tôi lần đầu đối mặt với một ca chấn thương nặng như vậy trên sân bóng" - vị vua áo đen từng đoạt danh hiệu Còi bạc năm 2020 chia sẻ trên Thanh Niên.

Trọng tài Vũ Nguyên Vũ: 'Tôi gai người khi nghe tiếng xương Hùng Dũng bị gãy' - 1

Vào sáng hôm qua 24/3, Đỗ Hùng Dũng đã được phẫu thuật thành công và dự kiến nghỉ ít nhất 5 tháng. Trong khi đó, Ngô Hoàng Thịnh bị cấm thi đấu tới 9 tháng và nộp số tiền phạt 40 triệu đồng.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)


>> Trường hợp gãy 2 xương cẳng chân trong bóng đá như tiền vệ Hùng Dũng có ảnh hưởng như thế nào?
>> 400 triệu & bản án đặt nhầm chỗ không chỉ lấy đi sự nghiệp Hùng Dũng, mà còn nhiều thứ khác
>> Hình chụp X-quang gãy rời 2 chân của Hùng Dũng gây sốc trên MXH là giả, đây mới là ảnh thật
>> Hùng Dũng bơ phờ sau ca mổ, Mộc Trinh vẫn lầy lội chọc cười chồng bằng được
>> Kiatisuk lên tiếng về cơ hội vô địch của HAGL, gửi lời chúc tới Hùng Dũng


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/trong-tai-vu-nguyen-vu-toi-gai-nguoi-khi-nghe-tieng-xuong-hung-dung-bi-gay-tintuc746726