Thể thao >> Thể thao trong nước

'Trọng tài Trương Hồng Vũ sẽ bị phạt nặng'

Sau sai lầm mắc phải trên sân Hàng Đẫy tối 20/9, trọng tài Trương Hồng Vũ đã thừa nhận lỗi của mình và những ngày tới ông sẽ nhận án phạt từ Ban Trọng tài VFF.

'Trọng tài Trương Hồng Vũ sẽ bị phạt nặng'

Phút 90 trận đấu giữa Viettel gặp B.BD trên sân Hàng Đẫy, Tiến Linh đã đưa được bóng vào lưới Viettel. Các cầu thủ đội khách đang ăn mừng và tưởng như tỷ số sẽ là 2-2. Lúc này trọng tài Hồng Vũ đã chỉ tay lên vòng tròn trung tâm, công nhận bàn thắng cho B.BD. Nhưng liền sau đó, trọng tài chính Trương Hồng Vũ đã thay đổi quyết định, không công nhận pha ghi bàn của Tiến Linh.

Tranh cãi nổ ra và khi đó, vị trọng tài này có phân bua với cầu thủ B.BD vốn lúc đó đang phản ứng gay gắt rằng: "Anh chỉ sai hướng. Anh sẽ chịu trách nhiệm về quyết định của mình". Ở tình huống này, ông Hồng Vũ đã thừa nhận mình sai lầm khi chỉ sai hướng, khi đáng nhẽ phải cho Viettel được hưởng quả phạt lên sau khi Sỹ Giáp va chạm với Tiến Dũng.

'Trọng tài Trương Hồng Vũ sẽ bị phạt nặng' - 1
Ban đầu trọng tài Trương Hồng Vũ công nhận bàn thắng của Tiến Linh rồi sau đó thay đổi quyết định đã khiến cầu thủ đội khách phản ứng dữ dội. Ảnh: Đức Cường

Tuy nhiên, dù quyết định là phạm lỗi nhưng vị trọng tài này vẫn cho trận đấu tiếp tục và ở tình huống sau đó, Sỹ Giáp có đường chuyền đẹp mắt giúp Tiến Linh chọc thủng lưới khung thành thủ môn Xuân Sơn. Sau khi xem lại tình huống này, đại diện Ban Trọng tài VFF trả lời với truyền thông rằng cá nhân trọng tài Hồng Vũ cũng đã thừa nhận sai lầm và chắc chắn sẽ có án phạt nặng dành cho ông.

"Trọng tài Trương Hồng Vũ đã phạm sai lầm nghiêm trọng trong tình huống cuối trận. Nếu như sau khi chỉ sai hướng đá phạt thì ông ấy có thể thay đổi quyết định nhưng sau đó bóng đã vào cuộc, B.BD đá phạt rất lâu rồi dẫn đến bàn thắng nên không thể thay đổi quyết định. Chắc chắn trọng tài Trương Hồng Vũ sẽ nhận án phạt nặng", trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền phát biểu với báo chí.Tại trận đấu nói trên, sau khi không được công nhận bàn thắng ở phút 90, B.BD đã nhận thất bại 1-2 trước Viettel. Với chiến thắng này, Viettel đang khá rộng cửa để chính thức trụ hạng bởi hiện nay họ đã có được 30 điểm trong tay.

Theo Thành Văn (Bongdaplus.vn)
Loading...