Thể thao >> Thể thao quốc tế

Trọng tài trả giá đắt khi từ chối bàn thắng của Ronaldo

Mario Diks, trọng tài biên mắc lỗi từ chối bàn thắng của Ronaldo ở vòng loại World Cup hôm 27/3, vừa bị gạt khỏi nhóm trọng tài Hà Lan dự Euro 2021.

Tình huống diễn ra ở phút bù giờ trận đấu giữa Bồ Đào Nha gặp Serbia tại vòng loại World Cup 2022 hôm 27/3, khi tỷ số đang là 2-2, Ronaldo nhận đường chuyền của đồng đội trong vòng cấm và có pha dứt điểm tinh tế đưa bóng lăn từ từ qua vạch vôi trước khi bị cầu thủ Serbia băng vào phá ra.

Trọng tài trả giá đắt khi từ chối bàn thắng của Ronaldo
Tình huống gây tranh cãi và phản ứng của Ronaldo

Pha quay chậm cho thấy bóng rõ ràng đã qua vạch vôi, nhưng bàn thắng không được công nhận sau khi trọng tài chính Makkelie tham khảo ý kiến của trợ lý Mario Diks.

Ronaldo có những tranh cãi quyết liệt với trọng tài biên Mario Diks, do giải đấu không sử dụng công nghệ Goal-line lẫn VAR, nên quyết định khước từ bàn thắng được giữ nguyên. Thủ quân tuyển Bồ Đào Nha rời khỏi sân trước khi trọng tài nổi còi mãn cuộc và ném băng đội trưởng khi bước vào đường hầm.

Trọng tài trả giá đắt khi từ chối bàn thắng của Ronaldo - 1
Ronaldo phản ứng dữ dội với trọng tài biên Diks 

Sau quyết định sai lầm này, ông Mario Diks đã bị loại khỏi đội ngũ trọng tài người Hà Lan điều khiển các trận đấu ở Euro. Ông không giấu nổi sự thất vọng: "Tôi rất thất vọng vì Euro sắp diễn ra rồi. Hôm thứ Tư 31/3, Danny Makkelie nói nói với tôi rằng, ông ấy muốn làm việc với trợ lý khác, bởi sự tin tưởng giữa chúng tôi đã không còn".

Trong khi đó, trọng tài Makkelie xác nhận lựa chọn Jan de Vries làm trợ lý mới thay cho Diks. Nhưng Makkelie không nói quyết định gạt Diks có xuất phát từ sai lầm trong trận đấu của Bồ Đào Nha kể trên hay không.

"De Vries sẽ thay vị trí của Diks trong đội ngũ của tôi. Đây là vấn đề trong đội. Vì sự tôn trọng với Diks, và cũng vì lợi ích của ê-kíp, chúng tôi sẽ không tiết lộ lý do dẫn tới thay đổi nhân sự này"

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)


>> Ronaldo tức giận ném băng đội trưởng khi bị tước mất bàn thắng
>> Ronaldo nói gì sau hành động vứt băng đội trưởng?
>> Trọng tài xin lỗi vì không công nhận bàn thắng của Ronaldo
>> Ronaldo đối diện án treo giò vì ném băng đội trưởng
>> Băng đội trưởng Ronaldo vứt đi được bán đấu giá hơn 2 tỷ để làm từ thiện


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/trong-tai-tra-gia-dat-khi-tu-choi-ban-thang-cua-ronaldo-tintuc751749