Thể thao >> Thể thao trong nước

Trọng tài không phạt thẻ đỏ cầu thủ Hà Nội nhận án phạt

Trọng tài Lê Đức Cảnh nhận án phạt từ VFF khi không phạt thẻ đỏ Văn Quyết và Bùi Hoàng Việt Anh sau những tình huống phạm lỗi thô bạo trong trận đấu với SHB Đà Nẵng tại Vòng 7 V.League.

Trong trận đấu trên sân Hòa Xuân ngày 2/4, cầu thủ Hà Nội FC đã có hai tình huống phạm lỗi nguy hiểm. Phút bù giờ hiệp 1, Bùi Hoàng Việt Anh đá thẳng vào bụng Papa Ibou Kebe, khi chân sút của SHB Đà Nẵng đang nằm sân do va chạm trước đó với Văn Kiên.

Trọng tài không phạt thẻ đỏ cầu thủ Hà Nội nhận án phạt
Hai tình huống phạm lỗi thô bạo của Việt Anh và Văn Quyết

Tới cuối trận, Văn Quyết có pha vào bóng quyết liệt khác khi thủ quân của Hà Nội FC giơ cao chân và phi người vào Janclesio, sau khi anh này đoạt bóng từ Quang Hải. Hai tình huống khiến ban lãnh đạo SHB Đà Nẵng phẫn nộ và phản ứng gay gắt, nhưng trọng tài Lê Đức Cảnh chỉ phạt thẻ vàng với Việt Anh cũng như Văn Quyết.

Sau trận, Trưởng ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền cho rằng ông Cảnh lẽ ra phải rút thẻ đỏ với Việt Anh bởi đây là hành vi phi thể thao. Và mới nhất, ban kỷ luật VFF đã ra án phạt với ông Lê Đức Cảnh, vị vua áo đen này sẽ không được phân công làm nhiệm vụ ở vòng 8 và 9 V-League 2021.

Trước đó, VFF cũng đưa ra án phạt với bộ đôi của Hà Nội FC. Cụ thể, đội trưởng Văn Quyết lĩnh án treo giò hai trận, trong khi trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh cũng bị cấm thi đấu ba trận. Ngoài ra, Văn Quyết và Việt Anh cũng nhận án phạt 15 triệu đồng, bên cạnh án treo giò.

Trọng tài không phạt thẻ đỏ cầu thủ Hà Nội nhận án phạt - 1
HLV Hoàng Văn Phúc ngồi vào "ghế nóng" thay ông Chu Đình Nghiêm

Hai án phạt khiến đội bóng thủ đô khủng hoảng lực lượng trầm trọng. Trước đó, Hà Nội FC đã mất Hùng Dũng cùng 2 ngoại binh Bruno và Gieovane vì chấn thương. Ngoài ra, ông Chu Đình Nghiêm cũng đã rời cương vị HLV và cựu thuyền trưởng tuyển quốc gia Hoàng Văn Phúc là người thay thế. Ở vòng đấu tới, Hà Nội FC sẽ có trận Derby Thủ đô với Viettel trên sân nhà Hàng Đẫy.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)


>> Trưởng Ban trọng tài bất bình, muốn phạt thẻ đỏ quân nhà bầu Hiển vì hành vi gây phẫn nộ
>> Văn Quyết và Việt Anh nhận án phạt nguội, Hà Nội FC đối mặt khủng hoảng lớn
>> Chu Đình Nghiêm: HLV thành công nhất và bị ghét bậc nhất lịch sử bóng đá Việt Nam
>> HLV Hoàng Văn Phúc: ‘Hà Nội FC vẫn đặt mục tiêu vô địch V.League 2021’


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/trong-tai-khong-phat-the-do-cau-thu-ha-noi-nhan-an-phat-tintuc749564