Thể thao

Trọng tài bị treo còi vì không thổi penalty cho Nam Định

Trọng tài Đỗ Thành Đệ chuẩn bị nhận án kỷ luật từ V.League sau những quyết định sai lầm trong trận Becamex Bình Dương gặp Nam Định ở vòng 8.

Trọng tài Đỗ Thành Đệ sẽ bị treo còi 2 trận ở V.League 2021 vì những quyết định sai sót khiến CLB Nam Định chịu bất lợi. Cụ thể trong trận đấu giữa Becamex Bình Dương và Nam Định vào ngày 8/4, ông đã không cho đội khách hưởng phạt đền trong những tình huống rõ ràng.

Trong hiệp một trận đấu này, tiền đạo Oussou Konan đã bị phạm lỗi trong vòng cấm khá rõ ràng. Tuy nhiên trọng tài Đệ chỉ cho Nam Định thực hiện quả đá phạt vì ông xác định pha phạm lỗi diễn ra bên ngoài.

HLV Nguyễn Văn Sỹ cùng các cầu thủ Nam Định đã phản ứng rất quyết liệt trong tình huống này.

Trọng tài bị treo còi vì không thổi penalty cho Nam Định

Sau khi trận đấu kết thúc, Ban trọng tài Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã xem lại tình huống và xác định pha phạm lỗi của cầu thủ CLB Bình Dương đã diễn ra trong vùng cấm. Theo nguồn tin từ Zing, VFF xác định trọng tài Đỗ Thành Đệ đã phạm sai lầm nghiêm trọng ảnh hưởng đến kết quả trận đấu. Vì vậy, án phạt treo còi 2 trận sẽ được đưa ra.

Việc các trọng tài đưa ra những quyết định thiếu chính xác luôn là điều khiến V.League gặp nhiều khó khăn trong những mùa giải vừa qua. Vì thế, Ban kỷ luật của giải đấu đã bắt đầu đưa ra những án phạt nghiêm khắc hơn trong mùa này nhằm hạn chế những tình huống tương tự.

Trọng Nguyễn (Nguoiduatin.vn)


>> Văn Toàn - Công Phượng bắn hạ SHB Đà Nẵng, HAGL lấy lại ngôi đầu V.League
>> Lịch thi đấu vòng 9 V.League 2021: HAGL tiếp đón Nam Định, Sài Gòn FC đối đầu Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
>> CLB Hà Nội lại thay HLV
>> Báo Thái Lan: CLB TP.HCM vung tiền để chèo kéo cựu sao HAGL về thay HLV Polking


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/trong-tai-bi-treo-coi-vi-khong-thoi-penalty-cho-nam-dinh-tintuc750981