Thể thao

Trọng tài 'bênh' Croatia, không cho Brazil hưởng phạt đền?

Một tình huống gây tranh cãi đã xảy ra ở ngay đầu hiệp 2 trận tứ kết World Cup 2022 khi hậu vệ cánh phải Josip Juranovic của ĐT Croatia để bóng chạm tay trong vòng cấm. Tuy nhiên, trọng tài lại cho trận đấu tiếp tục chứ không cho ĐT Brazil được hưởng phạt đền.

Trọng tài 'bênh' Croatia, không cho Brazil hưởng phạt đền?

Sau hiệp 1 tỏ ra bế tắc trước lối chơi khó chịu của Croatia, Brazil đã bất ngờ tăng tốc sau giờ nghỉ và tạo ra được khá nhiều cơ hội. Phút 49, Juranovic trong nỗ lực tranh chấp với tiền đạo Neymar của đội bóng áo vàng xanh đã để bóng chạm tay trong vòng cấm.

Ngay lập tức các cầu thủ Brazil khiếu nại với trọng tài rằng hậu vệ của Croatia đã mắc lỗi. Ông "vua áo đen" cũng đã lắng nghe những lời tư vấn của tổ VAR. Dù vậy, ông cũng không chạy ra ngoài sân để xem lại băng ghi hình trước khi cho Croatia được hưởng quả phát bóng lên.

Đây quả là điều đáng tiếc với Brazil bởi pha quay chậm cho thấy Juranovic để bóng chạm tay rất rõ. Không rõ anh có cố ý hay không, nhưng đây là pha bóng nhạy cảm nên nếu trọng tài có chỉ tay vào chấm 11m thì cũng không phải là điều quá bất ngờ.

Đáng chú ý, trong hiệp 1, Brazil hầu như không tạo ra được sóng gió trước khung thành Croatia. Nếu được hưởng phạt đền thì họ có cơ hội tuyệt vời để khuất phục thủ môn Dominik Livakovic, người đã chơi tuyệt hay trong hiệp 2 giúp ĐT Croatia thoát được nhiều bàn thua trông thấy. Một trong số đó là tình huống suýt đốt lưới nhà của trung vệ Gvardiol.

Theo Trọng Khang (Bongdaplus.vn)
https://bongdaplus.vn/world-cup/trong-tai-benh-croatia-khong-cho-brazil-huong-phat-den-3853982212.html