Thể thao

Trọng tài bất ngờ diễn hề tại AFCON 2021

Cúp bóng đá châu Phi (AFCON) 2021 lại vừa chứng kiến thêm 2 tình huống hy hữu nữa khi trọng tài thì diễn hề.
Thể thao - Trọng tài bất ngờ diễn hề tại AFCON 2021

AFCON 2021 đã chứng kiến khá nhiều tình huống hy hữu mà có lẽ khó giải đấu nào có được. Mới đây nhất, đã có thêm 2 tình huống khiến nhiều người khó hiểu.

Trong chiến thắng 2-0 của Nigeria trước Guinea-Bissau, trọng tài chính điều khiển trận đấu đã có những tình huống biểu diễn dở khóc dở cười.

Peter Waweru, vị trọng tài người Kenya có vẻ như thần tượng trọng tài Mike Dean của Anh nên đã bắt chước những bước chạy đặc trưng của ông này.

Điều này tạo ra rất nhiều tranh cãi trên MXH. "Hãy nâng đầu gối cao lên nào", một người bình luận. "Chắc ông ta có ảnh của Mike Dean trong khắp phòng ngủ của mình", một người khác viết.

Chỉ vài phút sau, trận đấu kết thúc và ông Waweru lại có một hành động khó hiểu nữa. Theo đó, vị trọng tài này múa may một hồi rồi mới cất còi kết thúc trận đấu.

Một người dùng Twitter cho biết: "Quả là một tiếng còi hết trận đáng kinh ngạc… top 5 mọi thời đại mà tôi từng thấy". Một người khác viết: "Thật không thể tin nổi".

Ngoài tình huống hy hữu của trọng tài Waweru, lượt cuối vòng bảng AFCON còn chứng kiến một tình huống đáng chú ý khác nhưng lại không có sự hài hước ở đây.

Theo đó, thủ thành dự bị của ĐT Tunisia là Farouk Ben Mustapha đã bị rút thẻ đỏ sau một cuộc tranh cãi dữ dội ở trận đấu với Gambia. Do đội nhà thua trận nên Mustapha đã không giữ được bình tĩnh. Trước đó, hai đội đã xảy ra ẩu đả và anh này là người có hành vi bạo lực nhất.

Theo Đăng Nguyên (Nguoiduatin.vn)
https://www.nguoiduatin.vn/trong-tai-bat-ngo-dien-he-tai-afcon-2021-a540739.html