Thể thao

Trọng tài bắt chính xác ở trận Thái Lan - ĐT Việt Nam

Sẽ rất khó đổ lỗi cho trọng tài người Australia - ông Benjamin Williams, sau khi đội tuyển Việt Nam thất bại trước Thái Lan.

Sẽ rất khó đổ lỗi cho trọng tài người Australia - ông Benjamin Williams, sau khi đội tuyển Việt Nam thất bại trước Thái Lan.

Vì nếu tiền vệ của CLB Hải Phòng vẫn có mặt trên sân, khả năng đánh chặn từ tuyến 2 của đội tuyển Việt Nam sẽ được đảm bảo. Bàn thắng của Pokkhao Anan ở phút 81 xuất phát từ tình huống cầu thủ này nhận bóng trống trải ngoài vạch 16,5 m và thoải mái ra chân dứt điểm.

Tuy vậy, chiếc thẻ vàng thứ hai dành cho Minh Châu là quyết định chính xác của trọng tài Benjamin. Tiền vệ của đội tuyển Việt Nam, sau khi thất thế trong tranh chấp, đã có động tác ngăn cản cầu thủ Thái Lan lên bóng tấn công. Một cựu trọng tài V.League nhận xét: “Đấy là tình huống 100% phải nhận thẻ”.
 
Trọng tài bắt chính xác ở trận Thái Lan - ĐT Việt Nam

Trọng tài Benjamin truất quyền thi đấu của Minh Châu ở phút 73. Ảnh: Tùng Lê

 
Trong cuộc đọ sức với Thái Lan, các học trò của HLV Miura nhận tổng cộng 5 thẻ vàng và 1 thẻ đỏ (Minh Châu 2 thẻ vàng). Điều này cũng làm dấy lên nghi ngờ trọng tài Benjamin thiên vị đội chủ nhà.

Nhưng các chỉ số thống kê chỉ ra, đội tuyển Việt Nam phạm lỗi tới 25 lần so với 11 của Thái Lan. Điều này là hệ quả của việc áp dụng lối chơi quyết liệt nhằm hạn chế sức mạnh của đội chủ nhà.

Ngay từ quá trình thi đấu giao hữu chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam và đội tuyển U23, nhiều chuyên gia từng lên tiếng cảnh báo về nguy cơ mất quân vì thẻ phạt nếu các học trò của HLV Miura vẫn duy trì lối đá “chém đinh chặt sắt”.

Nhưng dường như nhà cầm quân người Nhật không quan tâm đến những ý kiến phản biện này. Thậm chí, ông còn bênh vực học trò rằng họ thi đấu quyết liệt kém xa V.League.

Trên sân cỏ nội địa hoặc trong khuôn khổ những trận giao hữu, nhiều tình huống phạm lỗi được trọng tài bỏ qua. Nhưng khi bước vào thi đấu chính thức, dưới sự điều khiển của một trọng tài FIFA từng bắt chính tại World Cup 2014, những pha vào bóng từ phía sau, bằng gầm giày… đều rất khó nhận được sự thông cảm.

Trao đổi với chúng tôi, hai Giám sát trọng tài của VFF (đề nghị không nêu tên) khẳng định, ông Benjamin Williams đã hoàn thành tốt công việc. Thậm chí, quyết định phạt thẻ vàng cầu thủ Yooyen bên phía Thái Lan trong hiệp một còn có phần nặng tay với đội chủ nhà.

Theo đánh giá chung, đội tuyển Việt Nam đã bại trận vì không thể hiện được những phẩm chất kỹ-chiến thuật. Thay vào đó là những pha vào bóng tự làm khó chính mình trong mắt trọng tài quốc tế.    
 
>> HLV Kiatisuk: "Đã có lúc tưởng không thắng được Việt Nam" 
>> Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng: "Trọng tài bắt rát với đội tuyển Việt Nam"

Theo Hoàng Minh (Zing.vn)
Loading...

Loading...