Thể thao >> Thể thao trong nước

Trợ lý trọng tài bắt trận HAGL bị đình chỉ nhiệm vụ

Hai trọng tài Trần Đình Thịnh, Ngô Quốc Hưng cùng hai trợ lý Nguyễn Trung Nam và Lê Xuân Vũ đã bị đình chỉ công tác.

Sáng nay (19/8), Ban điều hành giải V.League 2019 đã quyết định không mời hai trọng tài Trần Đình Thịnh, Ngô Quốc Hưng cùng hai trợ lý trọng tài Nguyễn Trung Nam, Lê Xuân Vũ tiếp tục làm nhiệm vụ ở mùa bóng 2019.

Cụ thể, 2 trọng tài và 2 trợ lý kể trên là những người đã mắc những sai sót ở vòng 20, 21 V.League 2019. Thế nên, VPF không mời họ làm nhiệm vụ trong phần còn lại của mùa bóng.

Trợ lý trọng tài bắt trận HAGL bị đình chỉ nhiệm vụ
Tình huống bị thua oan của HAGL ở trận gặp Bình Dương

Trong bốn 4 người trên, trợ lý trọng tài Nguyễn Trung Nam là người mắc sai lầm ở trận Bình Dương và HAGL ở vòng 21. Ông Nguyễn Trung Nam đã công nhận bàn thắng việt vị của đội chủ nhà, dù cầu thủ ghi bàn đứng dưới hậu vệ tới vài mét.

Cựu trọng tài Đinh Văn Dũng nói: “Trợ lý trọng tài đã xác định rằng: Cầu thủ trong tư thế việt vị sẽ không thể bị thổi phạt việt vị vì “hưởng lợi từ vị trí việt vị” (Gaining advantage) nếu nhận bóng trực tiếp từ đối phương người mà đã chủ động chơi bóng một cách rõ rằng (deliberately plays the ball).

Trong khi bản chất vấn đề ở đây lại không phải như vậy. Pha bóng của Sỹ Giáp, bóng đã chạm vào cầu thủ HAGL trước khi đến chân anh ta, FIFA nói đây không phải là “Deliberately plays the ball) mà là bóng đã BẬT và CHUYỂN HƯỚNG (Rebound and Deflect) nghĩa là hậu vệ HAGL hoàn toàn bị động trong pha bóng này và tất nhiên đó là một bàn thắng không hợp lệ của Bình Dương“.

Ngọc Linh (SHTT)
Loading...