Thể thao >> Vòng loại World Cup 2022

Trợ lý HLV Akira Nishino tại ĐT Thái Lan, người 'cà khịa' thầy Park là ai?

Ngay khi trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan kết thúc, HLV Park Hang-seo đã có "lời qua tiếng lại" với một vị trợ lý HLV của đội tuyển xứ sở chùa vàng.

Cụ thể, ngay sau khi trận đấu khép lại, HLV Park Hang-seo bước sang khu vực kỹ thuật của Thái Lan để bắt tay người đồng nghiệp Akira Nishino. Đứng gần đó, một trợ lý của HLV Nishino đã tỏ thái độ xem thường bằng nụ cười nửa miệng và giơ tay như muốn mỉa mai chiều cao của HLV trưởng bên phía ĐT Việt Nam.

Trợ lý HLV Akira Nishino tại ĐT Thái Lan, người 'cà khịa' thầy Park là ai?

Lập tức, HLV Park Hang-seo tiến đến vị trợ lý kia và đòi "ăn thua đủ". Những người xung quanh và cả HLV Akira Nishino đã phải đứng ra can ngăn, và sau một hồi đôi co, thầy Park mới nguôi giận và rời đi.

Trong buổi họp báo sau trận đấu, HLV Park Hang-seo cũng đã lên tiếng về sự việc này: "Dường như Thái Lan muốn chơi đòn tâm lý. Người nói chuyện với tôi lúc đó hình như là trợ lý, và không phải người Thái Lan. Trong quá trình chỉ đạo, tôi thấy anh ta thỉnh thoảng cười mỉa tôi. Nếu anh ta thích chiến đấu, tôi sẵn sàng".

Trợ lý HLV Akira Nishino tại ĐT Thái Lan, người 'cà khịa' thầy Park là ai? - 1

Được biết, nhân vật đã "cà khịa" HLV Park Hang-seo là Sasa Todic, HLV thủ môn người Serbia của ĐT Thái Lan. Sasa Todic sinh năm 1974, từng có 20 năm thi đấu chuyên nghiệp tại Giải VĐQG Serbia. Năm 2010, ông chuyển sang làm công tác huấn luyện.

Sasa Todic đến làm việc tại Thái Lan với tư cách 1 thành viên trong bộ sậu của HLV Milovan Rajevac, một HLV khá nổi tiếng người Serbia, từng cùng ĐT Ghana vào tứ kết World Cup 2010.

Trợ lý HLV Akira Nishino tại ĐT Thái Lan, người 'cà khịa' thầy Park là ai? - 2

Sau khi HLV Milovan Rajevac bị sa thải, Sasa Todic vẫn được giữ lại dưới thời HLV tạm quyền Sirisak Yodyardthai. Hiện tại, ông là 1 trong 5 trợ lý chính của HLV Akira Nishino tại đội tuyển Thái Lan.

Đáng chú ý, ở trận hòa 0-0 trên đất Thái Lan cũng tại vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào tháng 9 vừa qua, Sasa Todic cũng có một số hành động khiêu khích khiến thầy Park nổi cáu.

Toàn cảnh vụ trợ lý ĐT Thái Lan 'cà khịa' HLV Park Hang-seo

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/tro-ly-hlv-akira-nishino-tai-dt-thai-lan-nguoi-ca-khia-thay-park-la-ai-d65415.html?demo