Thể thao

Trợ lý của HLV Park Hang-seo lo ngại hàng thủ Nepal

Ông Lee Young-jin muốn các cầu thủ Việt Nam không nên chủ quan ở trận thứ hai tối 16/8, dù đối thủ bị đánh giá thấp nhất bảng D.

"Nhật Bản đã thắng Nepal ở trận ra quân, nhưng chỉ với tỷ số 1-0", ông Lee nói với tờ Yonhap News của Hàn Quốc. "Nhật Bản chơi không tồi, nhưng hàng thủ của Nepal tỏ ra vững chắc. Việt Nam sẽ phải thi đấu hết sức trước Nepal. Tôi cũng hy vọng Hàn Quốc sẽ vượt qua vòng bảng".

Trợ lý của HLV Park Hang-seo lo ngại hàng thủ Nepal
Ông Lee Young-jin là trợ lý đắc lực của HLV Park. Ông từng dẫn dắt CLB Daegu thi đấu tại K-League. Ảnh: Lâm Thỏa.

Ông Lee cũng cho rằng Pakistan - bại tướng của Việt Nam trận ra quân - đứng thứ 201 FIFA, trong khi vị trí của Nepal là 161 FIFA. Vì thế đội tuyển thứ 102 FIFA như Việt Nam không thể chủ quan.

Ở trận đầu tiên, Nepal được giới chuyên môn nhận định thi đấu với sơ đồ 6-3-1. HLV Koji Gyotoku hiểu rõ sức mạnh từ Nhật Bản - đất nước quê hương ông. Nepal chỉ tung ra một cú dứt điểm, trong khi Nhật Bản có 22 pha uy hiếp khung thành. Nhiều khả năng đội quân của ông Gyotoku sẽ tiếp tục "đổ bê tông" trước Việt Nam với mục tiêu giành điểm.

Trợ lý Lee được cho là cánh tay phải của HLV Park. Ông chỉ đạo học trò tận tình trong những buổi tập, nghiên cứu đối thủ và đề xuất đấu pháp cho HLV trưởng.

Theo Xuân Bình (VnExpress.net)
Loading...