Thể thao

Trở lại sau tuyên bố giải nghệ, 'Gã điên' Conor McGregor nhận thất bại theo kịch bản gây sốc

Dustin Poirier đã cho Conor McGregor phải nhận thất bại bằng knock-out đầu tiên trong sự nghiệp.

Trưa ngày 24/1, trận đấu được làng võ chờ đợi giữa Dustin Poirier và Conor McGregor đã diễn ra trong khuôn khổ sự kiện UFC 257. Năm 2014, đôi bên từng chạm trán và McGregor chỉ mất chưa đầy 2 phút để đánh bại người đồng nghiệp. Tuy nhiên, ở màn tái đấu, Poirier đã trả được món nợ trước kia.

Đôi bên lập tức đẩy cao tốc độ ngay khi tiếng chuông bắt đầu vang lên. Poirier nhanh chóng vật thành công đối thủ xuống sàn nhưng McGregor phòng thủ khá tốt để đưa cuộc đối đầu về tư thế đứng. Thế trận sau đó chuyển sang thế giằng co bởi Poirier muốn ôm khóa để ngăn sức mạnh từ khả năng đánh đứng của tay đấm người Ireland.

Cuối hiệp 1, đôi bên mới bắt đầu trao đổi đòn. Các cú đánh bằng tay trái của McGregor vẫn rất nguy hiểm. Trong khi đó, Poirier phản công cũng rất chất lượng.

Trở lại sau tuyên bố giải nghệ, 'Gã điên' Conor McGregor nhận thất bại theo kịch bản gây sốc
McGregor có nhiều đòn đánh chính xác ở hiệp 1

McGregor bắt đầu hiệp 2 bằng một combo chính xác. Poirier đang cố gắng sử dụng nhiều hơn đòn chân để ngăn đối thủ tiếp cận. McGregor là người chủ động tấn công hơn và liên tục gây khó cho đối thủ. Tuy nhiên, việc quá mải mê tấn công khiến võ sĩ người Ireland phải trả giá. Phút thứ 2, Poirier tung một cú đòn uy lực bằng tay trái khiến đối thủ choáng váng. Tận dụng cơ hội, "Kim cương" dồn lên trút cơn mưa đòn tay. McGregor đổ gục và trọng tài Herb Dean buộc phải tuyên bố dừng cuộc đối đầu.

Trở lại sau tuyên bố giải nghệ, 'Gã điên' Conor McGregor nhận thất bại theo kịch bản gây sốc - 1
Poirier đo ván đối thủ ở hiệp 2

Poirier hạ đo ván McGregor

Cách Poirier giành chiến thắng khiến không ít người ngỡ ngàng bởi McGregor được đánh giá đánh đứng tốt hơn và chưa từng để thua bằng knock-out trong quá khứ. Tuy nhiên, Poirier đã chứng minh anh không phải dạng vừa. "Tôi đã cho mọi người thấy mình có thể đánh đứng, có thể đấu boxing", Poirier chia sẻ trong bài phỏng vấn sau trận.

Với kết quả vừa qua, Poirier đã nâng thành tích của mình lên con số 27 thắng, 6 thua. Tay đấm 32 tuổi đứng trước cơ hội tranh đai ở lần thượng đài tới.

Trở lại sau tuyên bố giải nghệ, 'Gã điên' Conor McGregor nhận thất bại theo kịch bản gây sốc - 2

Theo AB (Trí Thức Trẻ)
http://ttvn.toquoc.vn/poirier-danh-bai-mcgregor-theo-kich-ban-gay-soc-sang-cua-tranh-dai-hang-nhe-ufc-402021241125511299.htm