Thể thao >> Bóng đá Ngoại hạng Anh

Toure chấp nhận mức lương tượng trưng, để trả đũa Guardiola

Tiền vệ người Bờ Biển Ngà sẵn sàng gia nhập một đội trong top 6 Ngoại hạng Anh với mức lương 1,3 đôla một tuần.
Toure chấp nhận mức lương tượng trưng, để trả đũa Guardiola
Toure và Guardiola có hai mùa giải không mấy vui vẻ tại Man City cho tới khi tiền vệ 35 tuổi hết hạn hợp đồng.

Sau khi Yaya Toure lên tiếng chỉ trích Pep Guardiola, người đại diện Dimitri Seluk cũng đăng đàn tiết lộ mục tiêu ở mùa giải 2018-2019 là chứng minh sự sai lầm của nhà cầm quân người Catalonia. Theo đó, Toure sẵn sàng gia nhập các đội bóng kình địch với Man City và chỉ cần lương tượng trưng.

"Yaya nhận được rất nhiều đề nghị hậu hĩnh nhưng chúng tôi quyết định dành tặng mùa giải tới cho Guardiola", Seluk nói với Sport24. "Yaya sẽ chứng minh với Man City và các cổ động viên rằng cậu ấy còn đầy sức lực chơi bóng. Cậu ấy muốn được chơi mùa giải tới ở nước Anh".

"Trong bối cảnh giá chuyển nhượng và tiền lương tăng phi mã, tôi chính thức tuyên bố Yaya sẵn sàng chuyển tới bất cứ câu lạc bộ nào trong top 6 với lương một bảng một tuần (tương đương 1,3 đôla). Khoản tiền thưởng sẽ quy định vào thành công đạt được của đội bóng. Tôi tin cầu thủ như Yaya sẽ tăng cường sức mạnh cho Arsenal, Chelsea, Man Utd, Tottenham và Liverpool".

Người đại diện của Toure cho rằng đây là "lần đầu tiên trong lịch sử" có cầu thủ nhận mức lương tượng trưng như trên. Seluk cũng tiết lộ cầu thủ 35 tuổi tiếp tục đeo áo số 42, tương ứng với số tuổi mà Toure muốn giải nghệ. 

Bên cạnh đó, Seluk còn dự đoán Guardiola sẽ bị Man City sa thải trong hai hoặc ba mùa giải nữa khi không thể vô địch Champions League.

Theo Bảo Lam (VnExpress.net)
Loading...