Thể thao >> Thể thao quốc tế

Totti rời Roma sau 30 năm gắn bó, tiết lộ lý do không ngờ

Francesco Totti đã chỉ trích các thành viên của hội đồng quản trị tại Roma trong một cuộc họp báo bất thường, trước khi tuyên bố sẽ rời câu lạc bộ.

Totti đã chơi tổng cộng 25 mùa giải trong màu áo Roma trước khi trở thành giám đốc thể thao của đội bóng chủ sân Olimpico.

Tuy nhiên, mối quan hệ của ông với chủ tịch James Pallotta gần đây đã xấu đi và trong một cuộc họp báo kéo dài hơn một giờ, huyền thoại 42 tuổi đã quyết định nói ra tất cả những điều ấm ức trong lòng bấy lâu.

"Tôi từ chức với tư cách là một giám đốc điều hành của Roma," thành viên đội tuyển Ý vô địch World Cup 2006 nói.

"Tôi đã hy vọng rằng ngày này không bao giờ đến, nhưng rốt cuộc nó cũng phải xảy ra.

"Điều này còn tồi tệ hơn nhiều so với việc nghỉ hưu như một cầu thủ. Rời khỏi Roma giống như sắp chết. Tôi cảm thấy như sẽ tốt hơn nếu tôi chết".

Totti đã dành toàn bộ sự nghiệp chơi bóng của mình với Roma. Anh ra mắt vào năm 1989 và ra sân 786 lần cho câu lạc bộ, ghi được 307 bàn thắng trên mọi đấu trường. Lần cuối Totti vô địch Serie A là vào năm 2001.

Cũng trong buổi họp báo, Totti đã chỉ trích sự kiểm soát của ông chủ người Mỹ và ảnh hưởng của Franco Baldini - cựu Tổng giám đốc và hiện tại là cố vấn cho Pallotta.

Totti rời Roma sau 30 năm gắn bó, tiết lộ lý do không ngờ
Totti đã không kìm được nước mắt khi tuyên bố rời Roma sau 30 năm gắn bó

"Roma xứng đáng với tình yêu và sự ủng hộ. Không nên có nhóm của Totti, nhóm của Pallotta hay nhóm của Baldini", Totti nói. "Các ông chủ tới rồi đi, cầu thủ và HLV cũng vậy, chỉ còn lá cờ Roma tồn tại. Họ biết tôi muốn cống hiến cho CLB, nhưng không thực sự thích tôi ở đây. Họ loại tôi khỏi mọi quyết định đưa ra.

"Tôi sẽ không bao giờ thay đổi Roma, nhưng ít nhất cũng có thể đóng góp để đội bóng tốt hơn. Rất nhiều lời hứa đã được thực hiện, rất ít trong số đó là sự thật. Là một người hâm mộ, điều đó làm tôi thất vọng, vì là một người hâm mộ, tôi có ước mơ thấy Roma trên đỉnh vinh quang.

"Ngay cả khi chúng tôi không giành được Scudetto, chúng tôi có thể cạnh tranh và có thể giành được một hoặc hai chiếc cúp. Thật không may, có những vấn đề tài chính và chúng phải được lưu tâm.

"Nếu chúng tôi phải bán vì năm nay chúng tôi đang thua lỗ 50-60 triệu euro, chúng tôi không thể bán những cầu thủ trẻ và nhận được số tiền đó. Chúng tôi phải bán những cầu thủ quan trọng. Không có gì là bất ngờ cả.

"Có ai đó đâm sau lưng tôi ở Trigoria không? Có đấy. Tôi không muốn nói thẳng ra cái tên nào, nhưng có những người không muốn tôi ở đó. Những người này đang làm tổn thương Roma, không làm những gì tốt nhất cho câu lạc bộ".

Hiện tại vẫn chưa rõ sự nghiệp của Totti sẽ đi theo hướng nào, nhưng sự ra đi của anh diễn ra không lâu sau khi đồng nghiệp Roman Daniele de Rossi rời câu lạc bộ sau 18 năm cống hiến.

"Trọng tâm chính của một số người nhất định là loại bỏ những người La Mã khỏi Roma," Totti tuyên bố. "Cuối cùng, sự thật được đưa ra, bởi vì họ đã đạt được những gì họ muốn.

"Nếu tôi là chủ tịch của Roma và có hai biểu tượng như Totti và De Rossi, tôi sẽ để họ phụ trách mọi thứ".

Roma đã trải qua một mùa giải đáng thất vọng, kết thúc ở vị trí thứ 6 và không được quyền tham dự Champions League, và sự bất ổn nơi hậu trường này chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới sự chuẩn bị của họ ở kì chuyển nhượng mùa Hè.

Ngọc Linh (SHTT)
Loading...

Loading...