Thể thao >> Bóng đá Ngoại hạng Anh

Tottenham trợ giúp Kane khiếu nại bàn thắng của Eriksen

CLB Tottenham quyết định khiếu nại lên BTC Ngoại hạng Anh để đòi lại bàn thắng của Harry Kane trong trận đấu với Stoke để đua tranh danh hiệu Vua phá lưới với Mohamed Salah.

Tottenham trợ giúp Kane khiếu nại bàn thắng của Eriksen

Kane tiếp tục khẳng định cú đá phạt của người đồng đội Christian Eriksen đã chạm vào vai anh ta trước khi bay vào lưới Stoke để có bàn thắng thứ hai trong chiến thắng 2-1 của Tottenham.

Nếu bàn thắng được công nhận cho Kane, anh đã có bàn thắng thứ 25 và thu hẹp khoảng cách so với Mohamed Salah trong cuộc đua giành danh hiệu Quả bóng Vàng xuống còn 4 bàn (Salah hiện có 29 pha lập công).

Tuy nhiên, sau khi xem xét xác định của trọng tài, BTC Premier League đã công nhận bàn thắng thuộc về Eriksen do Kane chưa chạm vào bóng. Chính vì thế, sau trận đấu tiền đạo người Anh vẫn một mực nhấn mạnh bóng đã khẽ chạm vào anh trước khi bay vào lưới.

"Chắc chắn đó là bàn thắng của tôi. Tôi xin thề có con gái tôi, bóng đã chạm vào vai tôi trước khi bay vào lưới. Đó là tất cả những gì tôi nói, nhưng điều quan trọng là chúng tôi đã thắng trận", Kane chia sẻ sau trận.

Tottenham trợ giúp Kane khiếu nại bàn thắng của Eriksen - 1
Tình huống Kane khẳng định bàn thắng thuộc về mình

Khi được hỏi liệu anh có thể bắt kịp được Salah trong cuộc đua giành danh hiệu Vua phá lưới, Kane tự tin nói: "Vâng! Tôi tin là mình có thể. Vẫn còn nhiều trận đấu.

Tôi tập trung vào các trận đấu của mình, tôi không quan tâm tới những gì anh ta (Salah) làm. Là một tiền đạo, thật tuyệt vời khi bạn giành danh hiệu Vua phá lưới và tôi sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ cho tới cuối mùa giải".

Trước những lời khẳng định như đinh đóng cột của Kane, theo tiết lộ của Sky Sport, BLĐ Tottenham đã quyết định đâm đơn khiếu nại nên BTC Premier League.

Đội bóng thành London muốn bàn thắng này được trao cho Kane để tuyển thủ Anh có thêm cơ hội để tranh giành danh hiệu Vua phá lưới với Salah. Hiện tại, Kane đang là chủ nhân của danh hiệu này trong hai mùa giải liên tiếp gần đây.

Bàn thắng gây tranh cãi của Eriksen

Theo Quang Minh (Bongdaplus.vn)
Loading...