Thể thao

Tottenham sa thải Mourinho vì chống lại Super League?

Việc Tottenham sa thải Mourinho chỉ 1 tuần trước trận chung kết Cúp Liên đoàn đặt ra nhiều nghi vấn. Tại sao không đợi hết mùa giải mà phải là thời điểm này, khi mà Spurs vừa công khai ủng hộ Super Leaguer?

Tottenham sa thải Mourinho vì chống lại Super League?

Tottenham đang đứng trước cơ hội giành danh hiệu đầu tiên kể từ năm 2008 khi chuẩn bị bước vào trận chung kết Cúp Liên đoàn với Man City. Thầy trò Pep Guardiola đang sốc khi vừa bị Chelsea loại khỏi FA Cup nên đây là thời cơ không thể tốt hơn với Spurs.

Tuy nhiên, Tottenham lại tự bắn vào chân mình khi thông báo sa thải Mourinho vào thời điểm này. Đương nhiên, với thành tích tệ hại gần đây của Spurs, có quá nhiều lý do để giải thích cho việc này.

Nhưng vấn đề ở chỗ mùa giải của Tottenham thất bại thì cũng đã thất bại rồi, sa thải thuyền trưởng khi vẫn còn 6 trận ở Premier League và một trận chung kết cúp Liên đoàn thì giải quyết được gì?

Đặc biệt, mọi thứ càng bí ẩn khi BLĐ Spurs ra quyết định nhanh chóng sau khi Mourinho được triệu tập gấp lên họp vào sáng thứ Hai theo giờ địa phương.

Một nguồn tin thân cận từ Tottenham khẳng định nguyên nhân bắt nguồn từ Super League. Tottenham nằm trong số 12 CLB đồng ý sáng lập giải đấu. Trong khi đó, Mourinho - một người thủ cựu, phản đối kịch liệt kế hoạch này.

Để thể hiện quan điểm của mình, Mourinho đã từ chối không tổ chức buổi tập đầu tuần. Điều này khiến thượng tầng Spurs, đặc biệt là Daniel Levy giận điên người và soạn ngay trát sa thải, bất chấp số tiền đền bù cho Người đặc biệt có thể lên tới 30 triệu bảng.

Tham dự Super League được cho là cứu tinh cho Tottenham trong tình hình này. Không chỉ giải quyết được vấn đề tham dự cúp châu Âu, tình hình tài chính của Spurs cũng bớt căng thẳng hơn rất nhiều do nguồn tiền thưởng khủng khiếp được hứa hẹn.

Theo Hà Trang (Bongdaplus.vn)


>> HLV Mourinho bị Tottenham sa thải
>> Choáng với số tiền đền bù Mourinho được nhận trong sự nghiệp


https://bongdaplus.vn/ngoai-hang-anh/tottenham-sa-thai-mourinho-vi-chong-lai-super-league-3293832104.html