Công nghệ

Tổng thống Donald Trump bị Twitch và Reddit 'cấm cửa'

Việc bị khóa kênh Twitch và đóng cửa subreddit The_Donald có thể sẽ làm ảnh hưởng tới chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2020 của ông Trump.

Twitch đã tạm thời cấm tài khoản của tổng thống Donald Trump. Nền tảng livestream này cho biết kênh phát sóng của ông Trump và một số video phát lại chiến dịch bầu cử năm 2016 đã vi phạm chính sách đối với hành vi công kích và thù ghét. Trong các video chiến dịch bầu cử của mình, ông Trump đã có nhiều bình luận tiêu cực đối với người di dân Mexico.

Đại diện của Twitch cho biết: “Những hành động công kích và thù ghét không được cho phép trên Twitch. Theo chính sách của chúng tôi, kênh của tổng thống Donald Trump đã bị đình chỉ tạm thời vì những bình luận công kích và thù ghét”.

Tổng thống Donald Trump bị Twitch và Reddit cấm cửa - Ảnh 1.

Ngoài ra, mạng xã hội Reddit cũng đã thông báo đã đóng cửa subreddit The_Donald, diễn đàn trực tuyến quy tụ nhiều người hâm mộ Tổng thống Donald Trump lâu nay. Lý do mà Reddit đưa ra là nó đã vi phạm quy tắc về các phát ngôn.

Subreddit The_Donald không thuộc sự quản lý của chính quyền tổng thống Donald Trump, nhưng ông Trump đã từng sử dụng để tham gia sự kiện Ask Me Anything với tư cách là ứng cử viên tổng thống vào năm 2016.

Trong một bài viết về các thay đổi chính sách liên quan đến nội dung của công ty, Giám đốc điều hành Steve Huffman của Reddit cho biết mạng xã hội này sẽ cấm cửa các nhóm cộng đồng và người dùng cổ xúy sự thù hận. Theo công bố, hiện Reddit đã cấm khoảng 2.000 tài khoản Reddit, phần lớn trong số đó đã ngừng hoạt động.

Theo Reuters, sau động thái mạnh tay của Reddit và Twitch, phát ngôn viên chiến dịch tranh cử của ông Trump không đưa ra bình luận gì, thay vào đó ông hướng mọi người đến ứng dụng của chiến dịch để theo dõi các phát ngôn của ông Donald Trump.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tong-thong-donald-trump-bi-twitch-va-reddit-cam-cua-tintuc689786
Loading...