Thể thao >> Thể thao trong nước

Tiết lộ: Văn Toàn dính chấn thương hiếm gặp, đội tuyển Việt Nam lại có thêm 'thương binh'

Đội tuyển Việt Nam hội quân từ ngày 5/8 để chuẩn bị cho vòng loại thứ ba World Cup 2022. Tuy nhiên đội vẫn chưa thể tập luyện với lực lượng đầy đủ do các ca chấn thương khác nhau.

Theo đó, Tiến Linh là cái tên tiếp theo gia nhập danh sách tập riêng của đội tuyển Việt Nam. Thông tin từ VFF cho biết tiền đạo này do có dấu hiệu quá tải cơ nên cũng được bác sỹ cho tập hồi phục ở buổi tập hôm nay (7/8) nhằm tránh rủi ro có thể dẫn đến chấn thương.

Trong khi đó, Văn Toàn và Tuấn Anh tiếp tục tập riêng dưới sự hướng dẫn của bác sỹ đội tuyển do cả hai bị dính chấn thương từ lúc còn tập luyện ở CLB.

Tiết lộ: Văn Toàn dính chấn thương hiếm gặp, đội tuyển Việt Nam lại có thêm thương binh - Ảnh 1.
Tuấn Anh và Văn Toàn tập riêng trong 3 ngày vừa qua.

Theo tìm hiểu, Văn Toàn đã dính một chấn thương hiếm gặp sau khi bị trượt chân trong một buổi tập tại HAGL. Cụ thể, tiền đạo này bị tổn thương điểm bám nhóm cơ chân ngỗng ở đầu gối.

Đây là loại chấn thương ảnh hưởng đến khả năng vận động mạnh, giảm tốc độ của cầu thủ, đồng thời dễ tái phát nếu không điều trị đúng cách.

Trong khi đó, Tuấn Anh bị đau ở cổ chân trong một buổi tập cuối tháng Bảy của HAGL. Còn nhớ ở trận gặp Indonesia hồi tháng Sáu vừa qua, người hâm mộ Việt Nam đã phải trải qua một phen lo lắng khi Tuấn Anh bị đối phương vào bóng ác ý và rời sân chỉ sau 33 phút thi đấu.

Pha bóng đó cũng khiến tiền vệ quê Thái Bình không đạt thể trạng tốt và vắng mặt ở hai cuộc đấu với Malaysia và UAE.

Tuấn Anh nhận pha vào bóng ác ý bằng gầm giầy của cầu thủ Indonesia. (Video: VTV)

Theo quan sát, cả Tuấn Anh và Văn Toàn đều tỏ ra khá thoải mái trong những buổi tập luyện riêng vừa qua. Cả hai có thể hoàn thành các bài tập chạy và xử lý bóng đơn giản.

Tuy nhiên đội ngũ y tế của đội tuyển Việt Nam hiện đang trong quá trình quan sát, đánh giá kỹ lưỡng trước khi để Văn Toàn và Tuấn Anh trở lại tập luyện chung cùng toàn đội, với các bài tập có cường độ cao.

Dự kiến, Tuấn Anh có thể gia nhập các bài tập chung cùng đội tuyển trong buổi tập ngày mai (8/8), còn Văn Toàn cần thêm khoảng 2 ngày nữa mới bình phục hoàn toàn.

Tiết lộ: Văn Toàn dính chấn thương hiếm gặp, đội tuyển Việt Nam lại có thêm thương binh - Ảnh 3.
Tuấn Anh là cầu thủ có tiền sử chấn thương khá phức tạp.

Một trường hợp chấn thương khác của tuyển Việt Nam là Đoàn Văn Hậu. Dù lên hội quân nhưng trong những ngày qua hậu vệ này không ra sân tập tập mà ở lại khách sạn tập gym theo phác đồ điều trị riêng.

Văn Hậu hiện không có được thể trạng tốt do vấn đề ở đầu gối và được khuyến cáo tránh vận động mạnh từ 7-10 ngày.

Tiết lộ: Văn Toàn dính chấn thương hiếm gặp, đội tuyển Việt Nam lại có thêm thương binh - Ảnh 4.
Đội tuyển Việt Nam tập luyện với quân số 27/31 trong ngày hôm nay.

Với các cầu thủ còn lại, sau 2 ngày chú trọng vào các nội dung củng cố nền thể lực, tại buổi tập chiều nay, ban huấn luyện đã bắt đầu áp dụng giáo án rèn về kỹ, chiến thuật.

Trước khi bước vào phần tập chính, trợ lý Lee Young-jin và các cộng sự cũng đưa vào phần khởi động các "mini game" nhằm tạo sự kết nối tinh thần đồng đội cũng như tạo tâm lý hứng khởi cho các cầu thủ.

Theo Linh Đan (Pháp Luật & Bạn Đọc)
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tiet-lo-van-toan-dinh-chan-thuong-hiem-gap-doi-tuyen-viet-nam-lai-co-them-thuong-binh-162210708194142690.htm