Thể thao

Tiết lộ: Owen đến MU vì bị Liverpool “xua đuổi”

Cựu tiền đạo của Liverpool thừa nhận anh vạn bất đắc dĩ gia nhập MU vì không có cơ hội trở về sân Anfield. 

Cựu tiền đạo của Liverpool thừa nhận anh vạn bất đắc dĩ gia nhập MU vì không có cơ hội trở về sân Anfield. 

Trong cuốn tự truyện mới nhất mang tên "Ring of Fire", Michael Owen đã giải thích lý do vì sao anh chuyển đến đầu quân cho kình địch của Liverpool, Man United. Anh đã chia sẻ nỗi buồn đến tuyệt vọng trong việc tái gia nhập Liverpool kể từ khi chuyển đến Real Madrid theo một bản hợp đồng thất bại theo mọi phương diện.

Khi được chia sẻ về chuyện đến MU thì Owen đã lý giải việc này vì Liverpool đã 5 lần 7 lượt từ chối cho anh được trở về CLB cũ nên anh đã buộc phải nhận lời mời của Alex Ferguson.

Tiết lộ: Owen đến MU vì bị Liverpool “xua đuổi” - 1
Owen bị Liverpool "ghẻ lạnh" và buộc phải chuyển đến MU

“Tôi luôn khát khao trở về Merseyside, mỗi mùa hè tôi đều gọi cho Jamie Carragher để tìm xem có một phương án nào khác để giúp tôi trở lại Liverpool hay không.

Nhưng Benitez lắc đầu, Kenny Dalglish cũng không và Brendan Rodgers cũng vậy, tất cả đều từ chối tôi.

Liverpool lúc nào cũng có quá nhiều tiền đạo và sau cùng khi mà Liverpool nói rằng họ muốn có trở lại sự phục vụ của tôi thì khi đó chấn thương lại tái phát. Sau cùng, tôi nhận ra họ nghĩ tôi không còn giá trị sử dụng nữa.”

Và như vậy, Owen và Liverpool đã không bao giờ còn có thể quay trở về với nhau, tiền đạo này ký hợp đồng với Newcastle vào năm 2005 rồi sau đó 4 năm, anh gây ra một cú sốc khi đầu quân cho MU, kẻ thù số một của Liverpool.

“Tôi đã nói với Carragher để mong Rafa Benitez ra điều kiện, nhưng ông ta không làm gì cả và tôi trao đổi với Alex Ferguson, ông ấy muốn tôi gia nhập Man United. Lúc đó tôi đã 29 tuổi, tôi không còn quyết định nào khác”.

Trước khi rời MU và kết thúc sự nghiệp Stoke City, anh ghi được 17 bàn thắng cho đội chủ sân Old Trafford và có được thêm 3 danh hiệu.

Theo Gia Tân (Khampha.vn)
Loading...