Thể thao >> Thông tin chuyển nhượng

Tiết lộ: Barca từ chối chiêu mộ Mbappe, chọn Dembele thế chỗ Neymar

Barca từng có cơ hội sở hữu Kylian Mbappe vào năm 2017 nhưng đội chủ sân Nou Camp đã từ bỏ để chiêu mộ Ousmane Dembele từ Dortmund.

Vào mùa Hè năm 2017, Neymar rời Barca với phí phá vỡ hợp đồng là 222 triệu Euro để cập bến PSG. Ngay lập tức, đội chủ sân Nou Camp đã lên kế hoạch để chiêu mộ một ngôi sao thay thế tiền đạo người Brazil.

Và theo tiết lộ của Javier Bordas, một cựu Giám đốc của Barca, đại diện của La Liga đã có thể chiêu mộ Kylian Mbappe thời điểm đó. Chỉ cần trả 100 triệu Euro như AS Monaco yêu cầu, Blaugrana chắc chắn có chữ ký của chân sút người Pháp.

Tiết lộ: Barca từ chối chiêu mộ Mbappe, chọn Dembele thế chỗ Neymar
Monaco muốn bán Mbappe cho Barca vì không muốn tăng cường sức mạnh cho PSG

Tuy nhiên, Barca đã không chọn Mbappe. Thay vào đó, họ chi hơn 140 triệu Euro (khoảng 124 triệu Bảng) để chiêu mộ Ousmane Dembele từ Dortmund.

"Khi chúng tôi chuẩn bị ký hợp đồng với Dembele, người đại diện Josep Maria Minguella đã gọi cho tôi để nói rằng Kylian Mbappe đã ở trong tầm tay".

"Tôi đã gọi cho bố của Mbappe và ông ấy nói với tôi rằng, Mbappe sẽ không đến Real Madrid vì ở đó đã có Cristiano Ronaldo, Karim Benzema và Gareth Bale. Thay vào đó Mbappe có thể đến Barca vì Neymar đã ra đi".

"Chủ tịch Monaco muốn cậu ấy ký hợp đồng với Barcelona vì không muốn tăng cường sức mạnh cho PSG, một đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Và thương vụ này có thể hoàn tất với giá 100 triệu Euro" - ông Javier Bordas tiết lộ.

Tiết lộ: Barca từ chối chiêu mộ Mbappe, chọn Dembele thế chỗ Neymar - 1
Nhưng Barca lại chọn Dembele thế chỗ Neymar

"Tuy nhiên, Cố vấn Robert Fernandez cùng Giám đốc Pep Seguera lại mong muốn chiêu mộ Dembele. Họ cho rằng Mbappe thi đấu cá nhân, còn Dembele chơi vì tập thể".

"Do một tiền đạo cánh như Neymar vừa ra đi, họ mong muốn một người chơi với vai trò tương tự hơn là một cây săn bàn" - cựu giám đốc của Barca chia sẻ thêm về lí do Barca chọn Dembele và bỏ qua Mbappe.

Và cái kết thì tất cả đã biết, Dembele cập bến SVĐ Nou Camp còn Mbappe gia nhập PSG. Kể từ đó tới nay, 2 ngôi sao người Pháp thể hiện phong độ hoàn toàn trái ngược nhau, trong khi Mbappe thi đấu thăng hoa trong màu áo đội bóng nước Pháp thì Dembele lại không thể hiện được nhiều khi thường xuyên dính chấn thương.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/tiet-lo-barca-tu-choi-chieu-mo-mbappe-chon-dembele-the-cho-neymar-tintuc718162