Thể thao >> Vòng loại World Cup 2022

Tiền vệ Thái Lan: 'ĐT Việt Nam đã tiến bộ nhiều, nhưng Thái Lan sẽ thắng'

Tiền vệ Tanaboon Kesarat cho rằng Thái Lan sẽ đánh bại được ĐT Việt Nam nếu tuân thủ đấu pháp của HLV Akira Nishino.

"Thái Lan có thành tích đối đầu tốt hơn Việt Nam, nhưng thống kê đó không có nhiều ý nghĩ. Chúng tôi không bị áp lực bởi thống kê. Chỉ cần tuân thủ đấu pháp của HLV Akira Nishino, Thái Lan sẽ đạt kết quả mong muốn. Chúng tôi sẽ cầu nguyện trước khi ra sân" - Tanaboon Kesarat nói ở buổi tập cuối cùng trước trận Việt Nam - Thái Lan.

Tiền vệ Thái Lan: 'ĐT Việt Nam đã tiến bộ nhiều, nhưng Thái Lan sẽ thắng'

Tại vòng loại World Cup 2018, Thái Lan đã vùi dập ĐT Việt Nam với tỷ số 3-0 ngay tại Mỹ Đình. Tanaboon Kesarat cũng đá chính trong vai trò trung vệ ở trận đấu diễn ra vào tháng 10/2015.

Đội hình Thái Lan hiện còn 6 cầu thủ đá chính ở trận này, đó là thủ môn Kawin Thamsatchanan, hậu vệ Tristan Do, Teerathon Bunmathan, tiền vệ Sarach Yooyen, Chanathip Songkrasin và tiền đạo Teerasil Dangda. Trong khi đó, Việt Nam chỉ còn sót lại 3 cái tên, là trung vệ Bùi Tiến Dũng, Đỗ Duy Mạnh và tiền đạo Nguyễn Công Phượng.

"Dĩ nhiên gặp Việt Nam lúc này khó hơn nhiều so với ba năm trước. Họ thay đổi nhân sự, HLV và tiến bộ hơn nhiều. Đây là trận đấu thú vị. Thái Lan muốn vào vòng loại thứ ba World Cup, nên chúng tôi quyết tâm đoạt ba điểm. Toàn đội sẽ tập trung và thận trọng tối đa" - Tanaboon Kesarat thừa nhận.

Hiện tại, ở bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, ĐT Việt Nam hiện đang dẫn đầu với 10 điểm, ĐT Thái Lan xếp sau với 7 điểm, kế đến là UAE và Malaysia cùng có 6 điểm.

Xem lại chiến thắng của ĐT Việt Nam trước Thái Lan tại King's Cup 2019

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/tien-ve-thai-lan-dt-viet-nam-da-tien-bo-nhieu-nhung-thai-lan-se-thang-d65199.html?demo