Thể thao >> Thể thao trong nước

Tiền đạo Nguyễn Anh Đức làm trợ lý cho HLV Park Hang-seo ở tuyển Việt Nam

HLV Park Hang-seo bổ sung vào thành phần ban huấn luyện tiền đạo Nguyễn Anh Đức. Cầu thủ sinh năm 1985 đang làm công tác huấn luyện và thi đấu ở CLB Long An.

Đây là quyết định khá bất ngờ của HLV Park, bởi Anh Đức vẫn đang thi đấu cho CLB Long An tại giải hạng Nhất từ tháng 2/2021. Cầu thủ 36 tuổi chưa hé lộ kế hoạch theo đuổi sự nghiệp huấn luyện sau khi giải nghệ.

Tuy nhiên, có lẽ nhà cầm quân người Hàn Quốc vẫn duy trì liên lạc với học trò cũ. Bởi bên cạnh vai trò cầu thủ, Anh Đức còn làm trợ lý cho HLV trưởng Ngô Quang Sang. Hồi tháng 2, khi Long An đá giao hữu với U23 Việt Nam, tiền đạo gốc Bình Dương tham gia chỉ đạo các cầu thủ trong hiệp một rồi xỏ giày ra sân trong hiệp hai.

Theo tìm hiểu của Tri Thức Trực Tuyến, tiền đạo này cũng vừa vượt qua kỳ sát hạch đầu vào lớp HLV bằng Pro do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức trong thời gian sắp tới cùng 15 nhà cầm quân khác.

Tiền đạo Nguyễn Anh Đức làm trợ lý cho HLV Park Hang-seo ở tuyển Việt Nam
HLV Park kết hợp cùng Anh Đức ở tuyển Việt Nam. Ảnh: Tri Thức Trực Tuyến

Việc Anh Đức được bổ sung vào thành phần ban huấn luyện tuyển Việt Nam không phải điều ngạc nhiên. Trước đó, hai thầy trò có mối quan hệ rất tốt từ khi Anh Đức tập trung cho công tác huấn luyện.

Anh Đức thường xuyên đến sân tập để chào hỏi ông Park mỗi khi anh ra Hà Nội công tác. Đó cũng là bước đi quan trọng trên con đường làm HLV của cầu thủ 37 tuổi.

Điều đặc biệt ở Anh Đức là anh chưa giải nghệ khi vẫn làm công tác huấn luyện. Anh đóng hai vai trò ở CLB Long An suốt 2 mùa giải vừa qua và thường xuyên vào sân thi đấu những phút cuối trận.

Cựu tuyển thủ Việt Nam trở thành trợ lý đầu tiên của ông Park mà vẫn còn thi đấu chuyên nghiệp với tư cách cầu thủ. Công việc ở tuyển Việt Nam sẽ giúp ích nhiều cho Anh Đức trước khi anh vào lớp Pro.

Theo kế hoạch, đội tuyển sẽ hội quân vào ngày 25/5 tại Hà Nội. Ba cầu thủ vừa thi đấu ở SEA Games là Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Tiến Linh và Nguyễn Hoàng Đức được phép tập trung muộn vào ngày 27/5. Đội tuyển sẽ tập luyện tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam, trước khi vào TP HCM ngày 28/5 để chuẩn bị cho trận giao hữu với Afghanistan ngày 1/6.

NT (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/tien-dao-nguyen-anh-duc-lam-tro-ly-cho-hlv-park-hang-seo-o-tuyen-viet-nam-tintuc824648