Thể thao >> Thể thao trong nước

Tiền đạo Hải Phòng có xứng đáng bị phạt nguội với pha bóng làm đối thủ rạn xương sườn như thế này?

Pha thúc đầu gối của Jeremie Lynch khiến Minh Tùng bị rạn xương sườn và phải nghỉ thi đấu 1 tháng.

Phút 84 trận đấu giữa Hải Phòng và Thanh Hóa trên sân Lạch Tray ở vòng 10 V.League 2019, trong pha tranh chấp không quá nguy hiểm ở giữa sân, tiền đạo Jeremie Lynch (Hải Phòng) có pha cao chân khiến hậu vệ Minh Tùng (Thanh Hóa) phải lãnh trọn một cú thúc đầu gối vào ngực.

Minh Tùng nằm ra sân đau đớn, có dấu hiệu đau vùng ngực và khó thở nhưng trọng tài chính Hoàng Ngọc Hà không cho rằng tiền đạo của Hải Phòng phạm lỗi trong tình huống này.

Hậu vệ bên phía Thanh Hóa sau đó có thể trở lại sân thi đấu trong ít phút, nhưng rồi tiếp tục bị nôn khan, ôm ngực đầy đau đớn. Đội ngũ y tế quyết định cho Minh Tùng lên xe cứu thương và đi thẳng tới bệnh viện để kiểm tra.

Kết quả kiểm tra sau đó cho thấy Mình Tùng được chẩn đoán bị rạn xương sườn số 5, tràn khí vào phổi. Dự kiến, cầu thủ này phải nghỉ 1 tháng mới có thể trở lại thi đấu.

Tình huống va chạm giữa Minh Tùng và Jeremie Lynch (Video: VTV Cab)

Việc trọng tài chính Hoàng Ngọc Hà không thổi phạt Jeremie Lynch một phần do pha va chạm diễn ra khá kín, bị che bởi cả hai cầu thủ tham gia tình huống. Đồng thời, cũng có thể do ông Hà nhận định đó chỉ là một pha cao chân do ham bóng, không phải chủ đích triệt hạ đối phương của Jeremie Lynch.

Tuy nhiên tiền đạo của Hải Phòng hoàn toàn có thể nhận án phạt nguội, nếu như Ban kỉ luật VFF nhận định đây là tình huống có lỗi.

Còn nhớ tiền đạo Rimario của Thanh Hóa từng bị phạt nguội với án treo giò 2 trận do tình huống vung tay vào mặt Thế Mạnh (Than Quảng Ninh) ở vòng 2. Tình huống diễn ra khi Rimario là người đang đi bóng đột phát và Thế Mạnh đã lao theo, áp sát để truy cản. Trong lúc giằng co, tay của Rimario đã văng vào mặt Thế Mạnh.

Khi ấy tiền đạo người Jamaica đã không bị trọng tài phạt thẻ nhưng sau đó đã phải nhận án phạt nguội khá nặng từ Ban kỉ luật VFF.

Âu Bằng (SHTT)
Loading...