Thể thao >> Thông tin chuyển nhượng

Thương vụ đầu tiên trong lịch sử thanh toán bằng bitcoin

Lần đầu tiên trong lịch sử chuyển nhượng chứng kiến một thương vụ được thanh toán bằng loại tiền ảo đang làm mưa làm gió thời gian qua.

Bleacher Report đưa tin, CLB nghiệp dư Thổ Nhĩ Kỳ, Harunustapor vừa chiêu mộ thành công tân binh Omer Faruk Kiroglu với giá 4.500 lira Thổ Nhĩ Nhỳ (850 bảng). Vụ chuyển nhượng này sẽ chẳng có gì đáng chú ý nếu Harunustapor không dùng bitcoin để thanh toán một nửa phí chuyển nhượng.

Theo tỷ lệ chuyển đổi, giá của Omer Faruk Kiroglu vào khoảng 0,117 bitcoin. 1 đơn vị loại tiền ảo này đang được định giá tương đương 7.251 bảng. Đây chính là vụ chuyển nhượng đầu tiên trong lịch sử được thực hiện thông qua phương thức thanh toán kỳ lạ này.

Phát biểu trên đài NTV Spor, chủ tịch CLB Harunustapor tỏ ra khá hào hứng: "Chúng tôi là CLB đầu tiên trong lịch sử bóng đá thế giới nói chung và Thổ Nhĩ Kỳ nói riêng chiêu mộ cầu thủ bằng bitcoin".

"Harunustapor đang được nhắc đến trên truyền thông với mật độ dày đặc không thua gì các CLB chuyên nghiệp. Chúng tôi tự hào về điều này", ông Haldun Sehit cho biết.

Trong khi đó, Omer Faruk Kiroglu chia sẻ: "Chủ tịch CLB nói muốn làm điều gì đó mới mẻ và tôi đã gợi ý điều này. Hy vọng thương vụ này sẽ tốt cho đôi bên".

Bitcoin là loại tiền ảo được phát minh vào năm 2009 và đã có bước nhảy vọt trong những năm gần đây. Thậm chí loại tiền ảo này còn được dùng làm công cụ thanh toán trong một vài lĩnh vực.

Theo Dũng Sĩ (Tri Thức Trực Tuyến)
Loading...

Loading...