Thể thao >> Thể thao trong nước

Thực hư chuyện Filip Nguyễn được chọn bắt cho ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Thời gian vừa qua liên tục xuất hiện những thông tin thật giả lẫn lộn liên quan đến thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn.
Thực hư chuyện Filip Nguyễn được chọn bắt cho ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022
Bức ảnh ẩn chứa nhiều thông điệp của Filip Nguyễn khi anh mặc áo CLB Liberec Slovan đứng trước cổng Trung tâm thương mại Sapa - khu chợ lớn nhất của cộng đồng người Việt tại CH Czech

Mọi việc xuất phát từ bài phỏng vấn bằng tiếng Czech của Filip Nguyễn với một tờ báo bản địa. Thủ môn Việt kiều bày tỏ anh muốn thi đấu tại châu Âu chứ không nghĩ tới chuyện sẽ về V.League thi đấu. Tuy nhiên sai sót trong việc chuyển ngữ khiến thông điệp của Filip Nguyễn bị hiểu nhầm thành anh không muốn trở về khoác áo ĐT Việt Nam.

Filip sau đó đã phải lên tiếng để đính chính lại thông tin, đồng thời bày tỏ quan điểm vẫn luôn mong muốn được khoác áo cho đội tuyển quê cha.

Liên quan đến việc sử dụng cầu thủ Việt kiều, trước đó cũng đã xuất hiện thông tin VFF và HLV Park Hang-seo đã chấm Filip Nguyễn cho vòng loại World Cup 2022 sẽ khởi tranh từ tháng 9 tới.

Những vụ việc diễn ra liên tiếp khiến cho thông tin về thủ môn sinh năm 1992 này trở lên nhiễu loạn. Phía VFF mới đây cũng đã lên tiếng về vấn đề sẽ gọi Filip Nguyễn vào ĐT Việt Nam, dù cho hiện tại thủ môn này chưa có quốc tịch Việt Nam.

“Đây là thông tin không chính xác, người hâm mộ cần tỉnh táo trước tin giả”, một đại diện của VFF chia sẻ với Zing.vn.

Tiết lộ thêm về kế hoạch triệu tiếp cầu thủ Việt kiều, vị cán bộ VFF này cũng cho biết hiện tại chưa có thông tin gì mới về trường hợp của Alexander Đặng, tiền đạo được thầy Park trực tiếp sang Na Uy xem giò vào đầu tháng 5. Hiện tại, VFF và HLV Park Hang-seo vẫn đang nghiêm túc đánh giá để sớm đưa ra quyết định về việc triệu tập các cầu thủ Việt kiều.

Âu Bằng (SHTT)
Loading...