Thể thao >> Thể thao trong nước

Thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn không thể cùng Việt Nam đấu Thái Lan

Thông tin từ VFF, thủ môn Filip Nguyễn đang chơi tại Czech vẫn chưa thể hoàn tất các thủ tục để nhập quốc tịch Việt Nam, do đó anh không được triệu tập cho trận đấu với Thái Lan.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, thủ môn Filip Nguyễn, đang chơi ở giải VĐQG Cộng hoà Czech, sẽ không kịp góp mặt ở đợt tập trung này. Lý do bởi Filip Nguyễn vẫn chưa hoàn tất thủ tục nhập quốc tịch Việt Nam.

“Hiện tại chúng tôi vẫn đang xúc tiến hoàn tất thủ tục cho Filip Nguyễn, nhưng chắc chắn không thể kịp cho trận đấu với Thái Lan”, ông Lê Hoài Anh cho biết.

Thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn không thể cùng Việt Nam đấu Thái Lan

Filip Nguyễn được HLV trưởng Mai Đức Chung của ĐTQG nữ Việt Nam tiến cử lên LĐBĐ Việt Nam. Thủ môn từng là đồng môn với Petr Cech được ông Chung đánh giá cao ở kỹ năng chơi bóng. Ở mùa giải vừa qua, Filip Nguyễn cũng được bình chọn là thủ môn xuất sắc nhất CH Czech.

Được biết, Filip Nguyễn từng chia sẻ rằng mình rất khao khát được khoác áo ĐTQG Việt Nam. Tuy nhiên, trong chuyến sang châu Âu xem giò một số cầu thủ Việt kiều ở đợt tập trung chuẩn bị cho King's Cup 2019, HLV Park Hang Seo đã không trực tiếp theo dõi Filip Nguyễn thi đấu.

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ hội quân để chuẩn bị cho trận mở màn Vòng loại World Cup 2022 bắt đầu từ ngày 23/8. Thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ có 10 ngày chuẩn bị cho chuyến làm khách ở Bangkok vào ngày 5/9.

Ngọc Linh (SHTT)
Loading...