Thể thao >> COVID-19 (nCoV)

Thủ môn Văn Lâm xuất hiện trên báo Thái Lan kêu gọi mọi người chống dịch COVID-19

Đang trong giai đoạn không thi đấu, vì ảnh hưởng của dịch COVID-19, thủ môn Đặng Văn Lâm của Muangthong United đã kêu gọi mọi người ở yên trong nhà để chống dịch.

Dù không còn giữ được vị trí chính thức tại CLB Muangthong United, nhưng Đặng Văn Lâm vẫn thu hút được sự quan tâm lớn đối với dư luận bóng đá Thái Lan.

Chiều 30/3, tờ Siam Sport đã đăng phát biểu của thủ môn này, kêu gọi mọi người chung tay chống dịch COVID-19. Cụ thể, trên tờ thể thao hàng đầu của Thái Lan, thủ môn ĐT Việt Nam gửi đi một thông điệp mạnh mẽ: "Hãy ở yên trong nhà, ngăn chặn sự lây nhiễm, cứu thế giới".

"Tôi cùng tất cả NHM thể thao, cũng như người dân Thái Lan, cần bình tĩnh và đoàn kết với nhau. Chúng ta cần chung tay tham gia vào cuộc chiến chống lại cơn khủng hoảng này. Hãy ở nhà để đảm bảo an toàn. Ở nhà sẽ giúp ngăn chặn sự lây nhiễm, cứu thế giới" - Văn Lâm này nói.

Thủ môn Văn Lâm xuất hiện trên báo Thái Lan kêu gọi mọi người chống dịch COVID-19

Khẩu hiệu chung của CLB Muangthong United trong giai đoạn này là “We fight as one” (“Chúng ta đồng lòng chiến đấu”), nhằm kêu gọi ý thức của mọi người, thực hiện các biện pháp chống dịch Covid-19 theo như khuyến cáo của các tổ chức y tế.

Do đại dịch COVID-19, Thai League đã buộc phải tạm hoãn lần thứ hai đến ngày 2/5. Trước đó, Liên đoàn bóng đá Thái Lan và BTC Thai League 2020 có quyết định hoãn giải đấu này đến ngày 18/4 nhưng do "lệnh giới nghiêm" để chống dịch, Thai League buộc phải kéo dài thời gian tạm dừng đến đầu tháng 5.

Tại 2 vòng đấu đầu tiên, Văn Lâm vẫn bắt chính cho Muangthong United, để thủng lưới hai bàn một trận và CLB nhận liền 2 thất bại. Sau đó, anh đã đánh mất vị trí chính thức vào tay Somporn Yos. Thủ môn người Thái Lan đã giữ sạch lưới cả 2 trận, góp công giúp Muangthong United có 2 chiến thắng liên tiếp.

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/thu-mon-van-lam-xuat-hien-tren-bao-thai-lan-keu-goi-moi-nguoi-chong-dich-covid-19-d72677.html?demo