Thể thao

Thủ môn tuyển Việt Nam phải ngồi xe lăn sau trận thắng Thái Lan

Thủ môn số 1 của U16 Việt Nam, Phạm Đình Hải đã dính chấn thương đùi và cổ chân trong trận thắng U16 Thái Lan, và phải ngồi trên xe lăn để di chuyển.

Ngày 10/8, U16 Việt Nam đã thắng thuyết phục U16 Thái Lan 2-0 trong trận bán kết giải U16 Đông Nam Á 2022. Công Phương và Trọng Tuấn là những người đã ghi bàn đưa U16 Việt Nam vào chung kết gặp chủ nhà U16 Indonesia.

Thủ môn tuyển Việt Nam phải ngồi xe lăn sau trận thắng Thái Lan
Đình Hải phải ngồi xe lăn sau trận thắng U16 Thái Lan

Dù vậy, chiến thắng của U16 Việt Nam không trọn vẹn khi thủ môn Phạm Đình Hải chấn thương nghiêm trọng. Anh chạm mạnh với cầu thủ U16 Thái Lan và chịu chấn thương kép ở đùi cùng cổ chân trái, phải rời sân bằng cáng.

Sau khi nhận sự chăm sóc từ các nhân viên y tế, Đình Hải cũng không thể đứng dậy đi lại bình thường. Thủ thành tuyển Việt Nam phải sử dụng xe lăn để di chuyển và ngồi xem những phút cuối trận đấu.

Hiện VFF chưa thông báo về mức độ chấn thương của Đình Hải. Nhưng chắc chắn, anh sẽ lỡ trận chung kết với U16 Indonesia vào ngày 12/8.

Ngoài Đình Hải, U16 Việt Nam cũng không có sự phục vụ của Hoàng Công Hậu ở chung kết. Lý do bởi cầu thủ này nhận thẻ đỏ ở phút 85 trận bán kết với Thái Lan.

Ở vòng bảng, U16 Việt Nam từng thua U16 Indonesia với tỷ số 1-2. Với việc Đình Hải và Công Hậu cùng vắng mặt, HLV Nguyễn Quốc Tuấn phải giải bài toàn lực lượng trước khi nghĩ về màn phục thù ở chung kết.

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)
https://tienphong.vn/thu-mon-u16-viet-nam-phai-ngoi-xe-lan-sau-tran-thang-u16-thai-lan-post1460694.tpo