Thể thao >> Thể thao trong nước

Thủ môn Filip Nguyễn phủ nhận tin đồn không muốn khoác áo ĐT Việt Nam

Thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn khẳng định đã có hiểu lầm khi truyền thông Việt Nam chuyển ngữ bài phỏng vấn của anh từ tiếng Czech ra tiếng Việt.

Thủ môn Filip Nguyễn phủ nhận tin đồn không muốn khoác áo ĐT Việt Nam

Tối ngày 20/5, một bài phỏng vấn trực tiếp thủ môn Filip Nguyễn bằng tiếng Czech được chia sẻ rộng rãi trên cộng đồng mạng. Đáng chú ý, nhiều nguồn dịch cho biết thủ môn Filip Nguyễn quyết định từ chối khoác áo ĐT Việt Nam và muốn tiếp tục chơi bóng ở châu Âu.

Thông tin này ngay lập tức gây xôn xao dư luận, trong bối cảnh trước đó VFF và HLV Park Hang-seo được cho là đã lên kế hoạch triệu tập Filip Nguyễn ở vòng loại World Cup 2022. 

Tuy nhiên sau đó, khi xác minh lại với truyền thông, Filip Nguyễn khẳng định đã có hiểu lầm trong quá trình chuyển ngữ từ tiếng Czech. Thủ môn sinh năm 1992 cho biết tiếng Czech rất phức tạp và google dịch có thể sẽ khiến bài phỏng vấn  bị hiểu sai.

Filip Nguyễn khẳng định anh không hề từ chối khoác áo ĐT Việt Nam. Đơn giản anh chỉ không muốn về V.League thi đấu mà quyết tâm theo đuổi sự nghiệp ở châu Âu.

Hiện tại, Fillip Nguyễn đang là thủ môn danh tiếng tại giải VĐQG Czech. Anh đang đứng trước cơ hội được khoác áo một trong hai ĐT Czech và Việt Nam. Mọi chuyện sẽ được quyết định trong tương lai và dĩ nhiên Filip Nguyễn chỉ có thể chọn một.

Âu Bằng (SHTT)
Loading...