Thể thao >> Thể thao trong nước

Thủ môn Bùi Tiến Dũng: ‘Ở ĐTQG hay đội U22 tôi cũng không chắc suất bắt chính’

Chỉ vừa mới trở lại sau thời gian dài điều trị chấn thương, thủ môn Bùi Tiến Dũng cho rằng bản thân phải cố gắng rất nhiều để sớm lấy lại phong độ trong thời gian tới.

Vào thời điểm ĐTQG và đội U22 chuẩn bị tập trung, thủ môn Bùi Tiến Dũng được HLV Chu Đình Nghiêm trao cơ hội bắt chính trong trận gặp SHB Đà Nẵng ở vòng 10 vừa qua. Đây cũng là lần đầu tiên thủ môn sinh năm 1997 được ra sân tại V.League 2019, sau quãng thời gian dài phải điều trị chấn thương cổ tay.

Tuy nhiên, màn trình diễn của Bùi Tiến Dũng trong trận đấu này cũng không thực sự tốt, khi thủ môn này mắc sai lầm dẫn đến bàn gỡ hòa 1-1 của đối phương. Và trong cuộc phỏng vấn trên On Sports mới đây, thủ môn quê Thanh Hóa bày tỏ bản thân cảm thấy khó cơ hội lên tuyển ở đợt tập trung tới.

“Tôi nghĩ cơ hội lên tuyển đợt này là rất khó khăn, bởi muốn được triệu tập lên ĐTQG  phải được thi đấu nhiều”.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng: ‘Ở ĐTQG hay đội U22 tôi cũng không chắc suất bắt chính’

Trả lời câu hỏi về sự cạnh tranh vị trí ở ĐTQG trong bối cảnh đang có nhiều thủ môn chơi tốt, Bùi Tiến Dũng nhận định:

“Tôi nghĩ đó là một tin mừng cho ĐTQG bởi chúng ta đang có nhiều thủ môn tài năng. Điều đó sẽ tạo nên mội trường cạnh tranh rất tốt, và như thế, tôi cũng sẽ phải cố gắng và nỗ lực hoàn thiện bản thân hơn nữa”.

“Hiện tại, anh Đặng Văn Lâm đang là thủ môn số 1 của ĐT Việt Nam, còn vì trí thứ 2 sẽ tùy thuộc vào sự quan sát của Ban huấn luyện. Ban huấn luyện thường xuyên có mặt trên khán đài để theo dõi các cầu thủ thi đấu”, thủ môn Bùi Tiến Dũng chia sẻ.

Đặc biệt, Bùi Tiến Dũng cũng bày tỏ ngay cả ở đội U22 Việt Nam hiện nay anh cũng không chắc suất bắt chính.

“Thời điểm hiện tại, tôi nghĩ không chỗ nào là chắc chắn. Ở ĐT Việt Nam, tôi không chắc sẽ là thủ môn số 2 hay sẽ được triệu tập ở đợt này. Và ngay cả ở U22 Việt Nam cũng vậy, tôi chưa chắc sẽ được gọi hay việc trở thành thủ môn bắt chính”.

Âu Bằng (SHTT)
Loading...