Thể thao >> Thể thao trong nước

Thủ môn Bùi Tiến Dũng khó có cơ hội dự King’s Cup 2019

Nhiều khả năng thủ môn Bùi Tiến Dũng sẽ chỉ được triệu tập vào tuyển U23 Việt Nam, thay vì cùng ĐT Việt Nam sang Thái Lan dự King’s Cup 2019.

Phải mãi tới khi V.League 2019 bước sang vòng 10 vào cuối tuần qua, Bùi Tiến Dũng mới có lần đầu được bắt chính cho Hà Nội FC. Trước đó, chấn thương cổ tay khiến thủ môn sinh năm 1997 phải ngồi dự bị suốt từ đầu mùa giải cho người đàn anh Nguyễn Văn Công.

Tuy nhiên màn ra mắt của Bùi Tiến Dũng diễn ra không mấy suôn sẻ. Thủ môn này phán đoán sai ngay trong tình huống nguy hiểm đầu tiên phải đối mặt, giúp SHB Đà Nẵng gỡ hòa 1-1.

Sau trận đấu, HLV Chu Đình Nghiêm cho biết ông tạo điều kiện để Bùi Tiến Dũng ra sân do tuyển U23 và ĐTQG sắp tập trung; đồng thời cảm thấy hài lòng với màn trình diễn của cậu học trò. Trong khi đó, bản thân Bùi Tiến Dũng lại thừa nhận mình chưa thể hiện được nhiều khi được HLV Chu Đình Nghiêm trao cơ hội.

Tình huống Bùi Tiến Dũng phán đoán sai dẫn đến bàn gỡ hòa 1-1 của SHB Đà Nẵng (Video: VTV Cab)

Rõ ràng, trong bối cảnh thủ môn quê Thanh Hóa chơi chưa tốt và nhiều đồng nghiệp khác như Văn Lâm, Nguyên Mạnh, Văn Công, Văn Hoàng bắt ổn định suốt thời gian qua, việc HLV Park Hang-seo triệu tập Bùi Tiến Dũng lên ĐTQG sẽ khó tránh khỏi những thắc mắc.

Theo thông tin mà Bongdaplus có được, Bùi Tiến Dũng gần như chắc chắn sẽ không được triệu tập lên ĐTQG ở đợt tập trung chuẩn bị cho King’s Cup 2019. Thay vào đó, thủ thành 22 tuổi sẽ có tên trong danh sách U23 Việt Nam để chuẩn bị cho trận giao hữu với U23 Myanmar vào ngày 7/6 tới tại Phú Thọ.

Ở đội U23 hiện tại, khó có ai giàu kinh nghiệm như Bùi Tiến Dũng, nếu đem so sánh với những người đàn em như Văn Toản, Văn Biểu...

Nhiều khả năng, Bùi Tiến Dũng sẽ tiếp tục được HLV Chu Đình Nghiêm trao cơ hội bắt chính trong trận gặp Nam Định ở vòng 11 V.League sắp tới.

Âu Bằng (SHTT)
Loading...

Loading...