Thể thao

Thierry Henry bất ngờ từ chức HLV để trở lại London

HLV Thierry Henry đã bất ngờ từ chức HLV trưởng của Montreal vì lý do gia đình.

Sau quãng thời gian làm trợ lý HLV ở đội tuyển Bỉ và trải nghiệm thất bại trên cương vị HLV trưởng tại AS Monaco, Thierry Henry chuyển sang Canada dẫn dắt Montreal Impact từ tháng 11/2019.

Tại đây, cựu danh thủ người Pháp đã đại diện của Canada lần đầu tiên dự play-off MLS sau 4 năm với kỷ lục 8 chiến thắng, 13 thua và 2 hòa ở mùa giải chính thức. Ngoài ra, dưới sự dẫn dắt của Henry, Montreal Impact cũng vào đến tứ kết của CONCACAF Champions League.

Thierry Henry bất ngờ từ chức HLV để trở lại London
Thierry Henry bất ngờ từ chức HLV Montreal Impact

Dù vậy, huyền thoại của Arsenal mới đây đã bất ngờ từ chức HLV trưởng Montreal Impact với lý do gia đình, ông đã có những chia sẻ trên trang cá nhân.

"Tôi rất đau đớn khi phải đưa ra quyết định này. Năm vừa qua là một năm vô cùng khó khăn với cá nhân tôi. Do đại dịch toàn cầu, tôi đã không thể gặp các con của mình.

"Chúng tôi sẽ phải chuyển tới Mỹ một lần nữa trong vài tháng tới nên không có gì khác biệt cả. Việc phải chia ly khiến tôi và các con của tôi quá nhiều đau đớn. Vì vậy, tôi rất buồn khi phải quyết định trở lại London và rời Montreal".

"Tôi muốn cảm ơn người hâm mộ, các cầu thủ và tất cả nhân viên của câu lạc bộ này đã giúp tôi cảm thấy được chào đón rất nhiều" - Henry nhấn mạnh.

Thierry Henry bất ngờ từ chức HLV để trở lại London - 1
Henry trong màu áo Arsenal

Olivier Renard, giám đốc thể thao của Montreal Impact, cho biết: "Việc Henry rời CLB là điều không may và quá sớm nhưng anh ấy đã thông báo cho tôi về mong muốn được trở về với gia đình do tình hình đã và đang rất khó khăn cho cả anh ấy và gia đình.

Tôi muốn cảm ơn Henry, trước tiên ở cấp độ con người vì anh ấy đã chấp nhận xa gia đình để dẫn dắt đội bóng. Ở cấp độ thể thao, anh ấy đã cùng chúng tôi xây dựng đội bóng kể từ khi đặt chân tới CLB".

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)