Thể thao

Thi triển võ công 'khác người', Chưởng môn Võ Đang bị dân mạng đả kích thậm tệ

Chưởng môn Võ Đang bị tố “lừa dối người không tập võ” sau màn biểu diễn côn pháp của mình.

Võ sư Trần Sư Hành thi triển côn pháp

Mới đây, một diễn đàn võ thuật tại Trung Quốc đã đăng tải đoạn video về màn biểu diễn côn pháp theo phong cách khá khác lạ của võ sư Trần Sư Hành, người đứng đầu phái Võ Đang.

Thay vì chú trọng vào chiêu thức thì võ sư Trần Sư Hành nhấn vào yếu tố "kình lực" trong động tác đánh côn của mình. Ông buộc một trái dưa lên cây rồi dùng côn để làm đứt nó thành nhiều miếng.

Lập tức, có nhiều rất cư dân mạng đã bình luận chỉ trích vị đạo sư phái Võ Đang. Các ý kiến này cho rằng võ sư Trần Sư Hành nên dũng cảm đối mặt những lời thách đấu trên mạng xã hội thay vì chỉ biết khoe võ công bằng những tiết mục biểu diễn trên mạng xã hội.

"Xin đừng lừa dối những người không tập luyện võ thuật. Thậm chí, một người không biết võ cũng có thể làm được như ông ta" – một cư dân mạng tại Trung Quốc bình luận.

"Tôi cũng có thể trình diễn cách dùng nội lực để làm vỡ một trái dưa hấu" - một ý kiến khác bày tỏ hàm ý châm biếm võ sư Trần Sư Hành.

"Tôi sẽ hỏi thêm giáo viên vật lý của mình. Nhưng trò biểu diễn này giống như trò chơi của con nít vậy" – ý kiến khác đả kích Chưởng môn Võ Đang.

Một cư dân mạng khác bình luận: "Tiết mục này của Trần Sư Hành không thể so sánh với môn võ gậy của người Philippines".

"Tôi không thấy bất kỳ mối quan hệ nào giữa võ thuật cổ truyền Trung Quốc và thực chiến. Với Trần Sư Hành, ông ấy nên tập kỹ năng thực chiến và đối diện với những lời thách đấu thay vì chỉ khoe võ công của mình trên mạng xã hội" - một ý kiến khác bình luận.

Theo Tiểu Mã (Pháp luật và Bạn đọc)


>> Nóng: Chưởng môn Võ Đang bị bóc mẽ tiểu xảo ẩn sau màn thi triển Nhất Thốn Kình
>> Cao thủ sở hữu khinh công giỏi hơn Chưởng môn Võ Đang, có thể chạy trên mặt nước
>> Chưởng môn Võ Đang gây sửng sốt khi hé lộ 'tuyệt kỹ vô song' ở võ lâm Trung Quốc
>> 'Nếu tới Trung Quốc tỉ thí, Mike Tyson sẽ bị chưởng môn Võ Đang đá què chân'


https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/thi-trien-vo-cong-khac-nguoi-chuong-mon-vo-dang-bi-dan-mang-da-kich-tham-te-162210103114552356.htm