Thể thao

Thêm tuyển thủ Lào bị cấm thi đấu suốt đời vì bán độ

Thipphonexay Inthavongsa trở thành cầu thủ thứ ba của Lào bị cấm thi đấu suốt đời vì “bán độ” trong trận đấu giao hữu giữa Lào và Hong Kong diễn ra cách đây 3 năm.

Ngày 30/7 vừa qua, AFC đã ra án kỷ luật đối với Thipphonexay Inthavongsa do hành vi dàn xếp tỷ số trong trận giao hữu giữa Lào và Hong Kong diễn ra vào ngày 5/10/2017. Theo đó, tuyển thủ này bị cấm tham gia các hoạt động liên quan đến bóng đá suốt đời.

Như vậy, Inthavongsa là tuyển thủ Lào thứ 3 dính phải bê bối này, cũng liên quan tới thất bại 0-4 của Lào trước Hong Kong. Trước đó, AFC đã ban hành án cấm suốt đời đối với Khampheng Sayavutthi và Lembo Saysana do bị kết tội "âm mưu thao túng".

Thêm tuyển thủ Lào bị cấm thi đấu suốt đời vì bán độ
Trận giao hữu giữa Lào và Hong Kong hồi năm 2017

Thipphonexay Inthavongsa năm nay mới 27 tuổi, và được xem là thủ môn số một của Lào ở thời điểm hiện tại. Với lệnh cấm trên, Thipphonexay Inthavongsa đã không còn cơ hội để tham gia các hoạt động bóng đá.

Đây không phải lần đầu tiên bóng đá Lào dính đến bê bối dàn xếp tỷ số. Trước đó, CLB Lao Toyota FC đã bị cấm tham dự AFC Cup 2018 vì "sắp xếp hoặc gây ảnh hưởng" đến kết quả của các trận đấu trong giải đấu 2015 và 2016.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/them-tuyen-thu-lao-bi-cam-thi-dau-suot-doi-vi-ban-do-tintuc695119
Loading...