Thể thao

Thêm một đội bóng xin rút khỏi giải Hạng nhất quốc gia vì thiếu tiền

CLB Tây Ninh mới đây đã nộp đơn xin rút khỏi giải Hạng nhất quốc gia 2021 vì thiếu kinh phí.

CLB Tây Ninh cho biết đội không đáp ứng đủ ngân sách tối thiểu 15 tỷ như quy định, vì thế đành phải nộp đơn xin rút lui khỏi giải đấu năm nay.

GĐĐH CLB Tây Ninh - ông Nguyễn Thanh Sơn chia sẻ với Bongdaplus: “Chúng tôi đã chính thức nộp đơn lên Công ty CPBĐ chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) rút lui, không tham dự giải hạng Nhất 2021. Lý do, Tây Ninh không có đủ kinh phí tối thiểu như quy định được đề ra".

Theo quy định của VPF, mỗi đội bóng tham dự giải Hạng nhất quốc gia phải đảm bảo ngân sách tối thiểu là 15 tỷ đồng. Đây là kinh phí để đảm bảo việc đội bóng có thể duy trì việc tham dự được hết mùa giải.

Thêm một đội bóng xin rút khỏi giải Hạng nhất quốc gia vì thiếu tiền

Tuy nhiên, theo chia sẻ của ông Nguyễn Thanh Sơn, Tây Ninh hiện chỉ có 10 tỷ và không thể từ nhà tài trợ Xi măng Fico, đội đã cố gắng nhưng không thể xoay thêm 5 tỷ nữa.

Trước đó, CLB Gia Định cũng rơi vào trường hợp tương tự. Dù giành suất thăng hạng sau chiến thắng trước CAND nhưng đội bóng này lại không đáp ứng đủ ngân sách và đành rút lui.

Việc CLB Tây Ninh không tham dự giải Hạng nhất quốc gia là điều đáng tiếc bởi đội đã thi đấu ở đây hơn 10 mùa giải và là một gương mặt quen thuộc. Bên cạnh đó, BTC cũng sẽ khó khăn trong việc sắp xếp lại lịch thi đấu.

Trọng Nguyễn (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/them-mot-doi-bong-xin-rut-khoi-giai-hang-nhat-quoc-gia-vi-thieu-tien-tintuc731031