Thể thao >> COVID-19 (nCoV)

Thêm một cựu chủ tịch Real Madrid nguy kịch vì nhiễm Covid-19

Fernando Martin Alvarez, từng là Chủ tịch của Real Madrid năm 2006, phải điều trị tích cực vì nhiễm nCoV.

Theo tờ AS, ông Fernando Martín Alvarez đang trong tình trạng bệnh nghiêm trọng do nhiễm Covid-19 sau khi có những tiên lượng xấu. Doanh nhân 72 tuổi được đưa vào bệnh viện Puerta de Hierro ở Madrid (Tây Ban Nha). Tờ El Mundo cho hay ông cựu Chủ tịch CLB Real Madrid đang trong tình trạng nguy kịch dù không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ căn bệnh nghiêm trọng nào trước đó.

Thêm một cựu chủ tịch Real Madrid nguy kịch vì nhiễm Covid-19
Alvarez lãnh đạo Real trong một thời gian ngắn. Ảnh: AS.

Covid-19 đang khiến rất nhiều nhân vật nổi tiếng ở nhiều lĩnh vực bị ảnh hưởng sức khỏe và đe dọa tính mạng. Nhưng có lẽ chỉ mình Real là CLB có tới 2 vị cựu Chủ tịch đều mắc bệnh và tiến triển xấu.

Trong quá khứ, ông Fernando Martín Alvarez là Chủ tịch tạm thời của Real từ tháng Hai tới tháng Tư năm 2006, do ông Florentino Pérez từ chức. Còn cố Chủ tịch Lorenzo Sanz làm việc tại CLB Hoàng gia TBN từ năm 1995 - 2000, cùng đội bóng đoạt 2 chức vô địch Champions League.

Thông tin cựu chủ tịch Fernando Martín Alvarez nhập viện khẩn cấp với tình trạng sức khỏe yếu đã gây sốc trong lòng CLB Real Madrid. Bởi cuối tuần trước, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha vừa trải qua cú sốc khi cựu chủ tịch Lorenzo Sanz qua đời ở tuổi 76 vì nhiễm Covid-19. Ông Sanz nắm giữ chức Chủ tịch CLB Real Madrid gia đoạn 1995 - 2000 và góp công giúp đội bóng này 2 lần đăng quang Champions League.

Tây Ban Nha hiện là ổ dịch Covid-19 lớn thứ hai châu Âu, sau Italy. Xứ đấu bò đã ghi nhận 35.212 ca nhiễm và 2.316 người chết.

Madrid, thủ đô Tây Ban Nha, hiện là tâm dịch với khoảng 30% số ca nhiễm. Do một cầu thủ bóng rổ dương tính với virus, Real đã cho toàn bộ thành viên cách ly tại nhà từ ngày 12/3.

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/them-mot-cuu-chu-tich-real-madrid-nguy-kich-vi-nhiem-covid-19-tintuc672623