Thể thao

Thêm đồng đội của Schooling dùng cần sa tại SEA Games 31

Vận động viên Teong Tzen Wei trở thành kình ngư thứ 3 của Đoàn Thể thao Singapore thừa nhận sử dụng chất cấm khi tranh tài ở Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games 31) tại Việt Nam hồi tháng 5 vừa qua.

"Tôi muốn gửi lời xin lỗi đến gia đình, người hâm mộ và Liên đoàn Bơi lội Singapore. Với tư cách vận động viên của đội tuyển, tôi rất hối hận vì điều này", Tzen Wei Teong thừa nhận trên trang chủ của Liên đoàn Bơi lội Singapore hôm 29/9.

"Tôi chấp nhận mọi hình thức trừng phạt dành cho mình. Tôi hiểu rằng với tư cách một vận động viên đội tuyển quốc gia, tôi phải tuân thủ các quy định. Tôi sẽ cố gắng hoàn thiện hơn và trở lại mạnh mẽ", nhà vô địch SEA Games 31 cam kết.

Thêm đồng đội của Schooling dùng cần sa tại SEA Games 31
Teong Tzen Wei thú nhận dùng chất cấm

Cách đây 1 tháng, Joseph Schooling và nữ tuyển thủ bơi lội Singapore Amanda Lim đã làm rúng động thể thao Đông Nam Á khi đồng loạt thừa nhận đã sử dụng cần sa trong chuyến thi đấu ở SEA Games 31.

Điều đáng chú ý là Joseph Schooling đã sử dụng cần sa trong lúc tạm dừng thực hiện nghĩa vụ quân sự để dự SEA Games 31 hồi tháng 5 vừa qua. Đây là sự kiện mà Joseph Schooling đã giành 2 HCV và 1 HCĐ.

Hiện cả 3 kình ngư đã bị đình chỉ một tháng, đồng nghĩa không nhận được bất kỳ khoản hỗ trợ nào, không được tiếp cận các cơ sở và dịch vụ khoa học, y học thể thao.

Ở SEA Games 31, Tzen Wei Teong giành 2 HCV và phá kỷ lục đại hội các nội dung 50m tự do và 50m bướm nam. Anh cũng với Joseph Schooling là những kình ngư thi đấu xuất sắc giúp Singapore đứng đầu SEA Games 31 môn Bơi lội với 21 HCV.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/them-ong-oi-cua-schooling-dung-can-sa-tai-sea-games-31-a360395.html