Thể thao

Thể dục dụng cụ ra quân thắng lợi với chiếc HC vàng đồng đội nam

Đoàn thể thao Việt Nam khép lại ngày thi đấu 20/8 với tấm HC vàng thứ tư, nhờ chiến thắng của đội tuyển thể dục dụng cụ ở nội dung đồng đội nam.

Đoàn thể thao Việt Nam khép lại ngày thi đấu 20/8 với tấm HC vàng thứ tư, nhờ chiến thắng của đội tuyển thể dục dụng cụ ở nội dung đồng đội nam.

Đội tuyển thể dục dụng cụ nam Việt Nam. Ảnh: Phạm Đương.

Ở nội dung đồng đội nam, các VĐV Đặng Nam, Đinh Phương Thành, Đỗ Vũ Hưng, Lê Thanh Tùng, Phạm Phước Hưng và Trần Đình Vương đã thi đấu thành công, đoạt HC vàng với 319,05 điểm.

Đội chủ nhà Malaysia giành HC bạc với 305,55 điểm. Thái Lan nhận HC đồng với 293,2 điểm.

Các VĐV Việt Nam khởi đầu không tốt khi phải vào trình diễn ngay ở phần thi  ngựa tay quay. Đây là nội dung bị đánh giá khó nhất trong sáu nội dung đồng đội.

Tuy nhiên, các học trò của HLV Trương Minh Sang không vì thế mà mất tinh thần, họ thi đấu cố gắng hơn gấp bội ở các phần thi còn lại. Vòng treo, nhảy ngựa và xà kép là những phần thi giúp đội Việt Nam bứt phá so với các đối thủ.

Khi kết thúc phần thi thứ năm - xà đơn, đội tuyển Việt Nam gần như nắm chắc tấm HC vàng bởi chỉ cần thêm 40 điểm ở phần thi cuối - thể dục tự do. Với màn trình diễn ổn định, đội Việt Nam đã bảo vệ thành công tấm HC vàng đồng đội nam giành được ở Singapore 2015.

the-duc-dung-cu-ra-quan-thang-loi-voi-chiec-hc-vang-dong-doi-nam-1

Quốc kỳ Việt Nam được kéo lên lần nữa trước khi kết thúc ngày. Ảnh: Phạm Đương.

Đây là tấm HC vàng mang nhiều ý nghĩa, mở hàng cho bộ môn thể dục dụng cụ tại kỳ SEA Games trên đất Malaysia năm nay. Những VĐV đạt thành tích cao ở từng nội dung trong ngày thi đấu hôm nay sẽ được chọn vào thi chung kết ở các ngày thi đấu tiếp theo.

Tại SEA Games 29, thể dục dụng cụ đặt chỉ tiêu giành ba HC vàng trong tổng số bảy bộ huy chương.

Theo Bảo Lam (VnExpress.net)