Thể thao >> Vòng loại World Cup 2022

Thầy Park viết tâm thư xúc động sau kỳ tích chinh phục vòng loại thứ 2 World Cup

HLV Park Hang-seo đã gửi một bức thư cảm ơn các học trò và các thành viên ĐT Việt Nam đã cùng nhau nỗ lực để giành quyền góp mặt tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Mở đầu bức thư, HLV Park Hang-seo viết: "Thân ái gửi toàn thể thành viên bóng đá đội tuyển quốc gia Việt Nam. Tôi HLV Park Hang-seo đây. Qua 3 trận đấu cuối của vòng loại thứ 2 World Cup 2022, tất cả các thành viên chúng ta đã sát cánh với nhau và đã lọt vào vòng cuối cùng của vòng loại World Cup 2022. Đây là mục tiêu và thử thách mà chúng ta đã vượt qua, tôi cảm thấy rất vui mừng vì điều này".

"Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả các cầu thủ đã tin tưởng HLV, tập trung bằng sức mạnh tinh thần cao nhất và sự nỗ lực hết sức mình, đội ngũ trợ lý đã hiến thân cho đội bóng bất kể ngày đêm, hỗ trợ cho đội mọi lúc mọi nơi mà không nề hà bất cứ việc gì, cũng như tất cả cả thành viên trong đội bóng đã nỗ lực hết sức ở vị trí của mình".

Thầy Park viết tâm thư xúc động sau kỳ tích chinh phục vòng loại thứ 2 World Cup
Thầy Park viết tâm thư xúc động sau kỳ tích chinh phục vòng loại thứ 2 World Cup

Dự kiến, LĐBĐ châu Á (AFC) sẽ tổ chức lễ bốc thăm chia bảng Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 vào ngày 01/7/2021 tại Kuala Lumpur, Malaysia. Hiện Liên đoàn bóng đá châu Á vẫn chưa xác định vòng loại tới sẽ thi đấu theo thể thức sân nhà - sân khách hay đá tập trung.

AFC sẽ tiến hành bốc thăm chia 12 đội bóng sẽ được làm 2 bảng, mỗi bảng 6 đội thi đấu vòng tròn 2 lượt. 2 đội đứng đầu mỗi bảng sẽ có vé dự World Cup 2022. Trong khi đó, 2 đội đứng ở vị trí thứ ba sẽ thi đấu loại trực tiếp (2 lượt) để giành quyền tham dự trận play-off liên lục địa.

Tuyển Việt Nam cùng Lebanon (thứ 93) nằm ở Nhóm 6. Các nhóm hạt giống còn lại gồm: Nhóm 1 (Nhật Bản, Iran), Nhóm 2 (Hàn Quốc, Australia), Nhóm 3 (Saudi Arabia, Iraq), Nhóm 4 (UAE, Trung Quốc) và Nhóm 5 (Syria, Oman).

"Hơn lúc nào hết, chúng ta phải tập trung hơn nữa, từ thể lực, ý chí, chiến thuật, nếu chúng ta tiếp tục một lòng, đoàn kết, nỗ lực hết sức như chúng ta đã làm thì tôi tin tưởng rằng chúng ta sẽ đạt được mục tiêu mà chúng ta đề ra" - HLV Park nhắn nhủ.

Ngày mai, tuyển Việt Nam sẽ được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR trước khi kết thúc giai đoạn cách ly y tế tập trung và trở về tiếp tục cách ly tại nơi lưu trú theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Thầy Park viết tâm thư xúc động sau kỳ tích chinh phục vòng loại thứ 2 World Cup - 1
Tâm thư của HLV Park Hang-seo

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)


>> HLV Park Hang-seo và các học trò ăn mừng khi tuyển Việt Nam chính thức đi tiếp vào vòng loại 3 World Cup 2022
>> HLV Park Hang-seo: 'Thật nặng nề nếu ĐT Việt Nam cùng bảng với Hàn Quốc, tôi sẽ cố gắng để không bị xấu hổ'
>> Tuyển Việt thẳng tiến vòng loại cuối cùng World Cup: Hành trình đáng giá với nhiều thử thách
>> Vòng loại World Cup bất ngờ bổ sung luật mới, thầy Park lại thêm đau đầu
>> Trợ lý HLV Park: 'Việt Nam không vào vòng loại thứ 3 thì oan uổng lắm'


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/thay-park-viet-tam-thu-xuc-dong-sau-ky-tich-chinh-phuc-vong-loai-thu-2-world-cup-tintuc766381