Thể thao >> Thể thao trong nước

Thầy Park trao quyền cho phó tướng dẫn dắt U22 Việt Nam

HLV Park Hang Seo sẽ để trợ lý Kim Han-yoon huấn luyện U22 Việt Nam ở đợt hội quân lần này để toàn tâm toàn ý cho ĐT Việt Nam.

Hôm qua 10/5, ĐT U22 Việt Nam đã tập trung trở lại tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Ngay trong ngày đầu hội quân, tất cả các thành viên của đội đã kiểm tra y tế và lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Toàn đội sẽ có kết quả xét nghiệm RT-PCR trong hôm nay. Nếu đủ điều kiện an toàn sức khỏe, U22 Việt Nam sẽ bước vào buổi tập đầu tiên lúc 17h cùng ngày.

Do HLV Park Hang-seo đang cùng tuyển quốc gia chuẩn bị cho 3 trận còn lại tại Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, nên trợ lý Kim Han-yoon được giao nhiệm vụ phối hợp cùng với các cộng sự trong ban huấn luyện U22 Việt Nam rèn giũa các cầu thủ theo giáo án đã được thầy Park thông qua.

Đây là đợt tập trung tiếp nối chuỗi các đợt tập trung ngắn hạn đã thực hiện trong năm 2020. Mục đích là giúp BHL kiểm tra, đánh giá và sàng lọc lực lượng nhằm hướng tới SEA Games 31-2021 và Vòng loại U23 châu Á 2022.

Theo kế hoạch ban đầu, HLV Park Hang-seo đã điền tên 34 cầu thủ vào danh sách triệu tập. Tuy nhiên, do nhóm 4 cầu thủ CLB CAND gồm hậu vệ Trần Văn Đạt, Nguyễn Duy Kiên, tiền vệ Lê Minh Bình, Hà Văn Phương phải thực hiện cách ly theo quy định về việc phòng chống dịch COVID-19 do có đi cùng chuyến bay với hai trường hợp được xác định là F1 trong quá trình di chuyển để thi đấu vòng 7 giải hạng Nhất quốc gia LS 2021, vì vậy danh sách ĐT U22 Việt Nam sau đó đã có sự điều chỉnh.

Theo đó, có 2 gương mặt mới được triệu tập bổ sung vào danh sách tập trung là tiền vệ Tẩy Văn Toàn (CLB Sài Gòn) và tiền vệ Nguyễn Trọng Long (CLB TP.HCM). Riêng tiền đạo Võ Nguyên Hoàng sẽ không hội quân cùng đội tuyển trong đợt tập trung này do đang điều trị chấn thương.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)


>> Thầy Park 'chốt sổ' tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam: Thành hay bại?
>> Ôm tham vọng lớn, HLV Park Hang-seo tiết lộ mối lo trên ĐTQG và U22 Việt Nam
>> Thủ môn từng dính án kỷ luật vì dàn xếp tỷ số được gọi lên U22 Việt Nam
>> HLV Park Hang Seo điều chỉnh danh sách U22 Việt Nam


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/thay-park-trao-quyen-cho-pho-tuong-dan-dat-u22-viet-nam-tintuc757432