Thể thao >> Vòng loại World Cup 2022

Thầy Park tiếc nuối khi ĐTVN để thủng lưới bàn đầu tiên tại vòng loại World Cup

HLV Park Hang-seo có những chia sẻ rất khiêm tốn sau chiến thắng 3-1 của ĐT Việt Nam ngay trên sân của Indonesia.

"Trận này Việt Nam phải thi đấu trên sân khách, và rõ ràng phải đối diện với nhiều khó khăn nhưng chúng tôi đã vượt qua và giành ba điểm quý giá. Để có được kết quả này, trước tiên phải kể đến nỗ lực của các cầu thủ và tôi muốn dành tặng chiến thắng này cho họ" - HLV Park Hang-seo mở đầu buổi họp báo.

Ở trận này, sau khi vươn lên dẫn trước 3 bàn, ĐT Việt Nam thi đấu có phần chủ quan và để ĐT Indonesia chọc thủng lưới ở phút 84 sau bàn thắng của Irfan Bachdim. Đây cũng là lần đầu tiên Văn Lâm phải vào lưới nhặt bóng trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Thầy Park tiếc nuối khi ĐTVN để thủng lưới bàn đầu tiên tại vòng loại World Cup

Điều này khiến thầy Park không thể hài lòng vì các học trò đã mất tập trung vào phút cuối. "Bóng đá là trò chơi, môn thể thao không thể dự đoán được, Nó là trò chơi có sai số nhiều. Chúng ta cũng thế thôi, tận dụng sai lầm đối phương và ghi bàn. Bị thua lúc đó đúng là tiếc nhưng không vấn đề gì. Chúng ta sẽ xem lại video và xem sai sót ở đâu để sửa chữa".

Chiến lược gia người Hàn Quốc cũng từ chối đưa ra bình luận về tương lai của đồng nghiệp McMenemy. Ông cho biết mình ừng trải qua những giây phút tương tự nên thông cảm với thuyền trưởng của ĐT Indonesia. HLV Park Hang-seo cũng khẳng định các phóng viên nước chủ nhà đã có hành động thiếu tôn trọng khi hỏi HLV McMenemy có muốn từ chức không.

Cuối cùng, khi được hỏi về 2 trận sắp tới trên sân nhà Mỹ Đình ở tháng 11, lần lượt gặp UAE và Thái Lan, HLV Park Hang-seo nhận định: "Trận nào cũng quan trọng cả. Hai trận sắp tới, chúng tôi đối đầu Thái Lan và UAE, đó là hai đội đang cạnh tranh khốc liệt cho ngôi đầu bảng G. Chúng ta phải nỗ lực. May mắn là hai trận này chúng tôi được chơi trên sân nhà, nếu chuẩn bị chu đáo, cẩn thận, chúng tôi hoàn toàn có thể giành thắng lợi".

Xem lại chiến thắng của Việt Nam trước Indonesia

Duy Anh (SHTT)
Loading...