Thể thao >> Vòng loại World Cup 2022

Thầy Park sẽ có 'món quà bất ngờ' cho người Thái

Khác với UAE, Thái Lan rõ ràng là nắm tường tận về ĐT Việt Nam hơn nhiều đại diện Tây Á...Nhưng thầy Park chưa bao giờ hết "phép"...

Trong chiến thắng vừa qua trước ĐT UAE, HLV Park Hang-seo đã khiến đối thủ không biết đâu mà lần khi bất ngờ thay đổi hàng loạt số áo của các trụ cột so với những trận đấu trước đó. Nhưng liệu độc chiêu này có hiệu nghiệm trước Thái Lan...Có lẽ không bởi sau không ít lần đối đầu, các thành viên của "Voi chiến" đều đã nhớ mặt các trụ cột của ĐTVN.

Thầy Park sẽ có 'món quà bất ngờ' cho người Thái
Thầy Park chưa bao giờ làm người ta hết ngạc nhiên

Vì vậy, nhiều khả năng thầy Park sẽ lại có những sự thay đổi bất ngờ về nhân sự để khiến ông Nishino Akira cùng các cộng sự trở tay không kịp. Mới đây, HLV Park Hang-seo đã có những biện pháp cứng rắn nhằm giấu bài, cụ thể ông thầy người Hàn Quốc chỉ thẳng việc cấm phóng viên của Thái Lan tiếp cận quá trình tập luyện cũng như chuẩn bị cho trận chiến trên sân Mỹ Đình tới đây.

HLV Park Hang-seo sẽ có những thay đổi, dù 11 cá nhân đá chính trong trận đấu với UAE đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Có thể hàng thủ sẽ miễn nhiễm với những thay đổi chiến thuật, bản thân ông Park đã thừa nhận luôn đề cao tính ổn định nơi bức tường chắn trước khung thành của Đặng Văn Lâm.

Nhưng từ tuyến tiền vệ trở lên lại khác, việc xoay tua nhân sự vừa mang tính bất ngờ lại mang lại hiệu quả cao đã trở thành thương hiệu của vị chiến lược gia này kể từ khi dẫn dắt ĐT Việt Nam.

Trên hàng công, Công Phượng đã vào thay Văn Toàn ở hiệp 2, nếu như tiền đạo của Sint Truidence có thể trạng tốt nhất, anh có thể ra sân ngay từ đầu. Trong khi Tiến Linh dù ghi bàn thắng duy nhất giúp tuyển Việt Nam giành chiến thắng trước UAE, nhưng nên nhớ Anh Đức mới là người có duyên với mành lưới của ĐT Thái Lan.

Thầy Park sẽ có 'món quà bất ngờ' cho người Thái - 1
Tuấn Anh cũng có thể nằm trong tính toán chiến thuật của HLV Park Hang-seo

Biết đâu, thầy Park lại không điền tên Tuấn Anh vào danh sách 11 cầu thủ đá chính, dù tiền vệ HAGL đang là ngôi sao sáng ở trung tâm hàng tiền vệ. HLV Park Hang-seo luôn thận trọng với tình trạng thể lực của Tuấn Anh. Trước đó, sau trận đấu chơi trọn 90 phút trước Thái Lan, Tuấn Anh chỉ vào sân 45 phút trong trận gặp Malaysia, sau đó nghỉ hẳn trong chiến thắng trước Indonesia.

Ngoài việc thay đổi về nhân sự, cách tiếp cận trận đấu cũng là "lá bài tẩy" quan trọng, bởi dù đang chễm trệ trên ngôi đầu, dù vừa đánh bại UAE nhưng biết đâu tại Mỹ Đình, ĐT của chúng ta sẽ nhường cho đối thủ "đá trước", để chờ đợi những sơ hở. Rõ ràng người Thái đang "nóng ruột" hơn mà, với lại nằm "cửa dưới" mới là sở trường của ông Park đó thôi.

Chốt lại, chiến lược gia người Hàn Quốc chưa bao giờ làm người ta hết ngạc nhiên...

PTH (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/thay-park-se-co-mon-qua-bat-ngo-cho-nguoi-thai-d65083.html?demo
Loading...